Các hộ chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm

  • 19/05/2016 17:01
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTĐ - Sáng 19-5, tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, hơn 400 hộ chăn nuôi đã tham gia Hội thảo "Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm" do Cục Chăn nuôi phối hợp với Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam, Công ty CP dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (Công ty ANCO) và Công ty cổ phần Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc (Công ty PROCONCO).

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình vận động "100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”, hội thảo này cũng khởi đầu cho chuỗi hội thảo chuyên đề trên phạm vi cả nước với các hoạt động chính bao gồm phổ biến các phương pháp chăn nuôi heo an toàn – hiệu quả và tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm hoặc cám có chất cấm.

Chuỗi hội thảo chuyên đề “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm” nói riêng và Chương trình vận động “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm” nói chung không chỉ thể hiện quyết tâm của các ban ngành từ Trung ương đến địa phương và các tổ chức xã hội mà còn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và nỗ lực đáng biểu dương của doanh nghiệp ngành chăn nuôi trong việc đồng hành cùng người chăn nuôi tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn, đảm bảo lợi ích của người chăn nuôi và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Các hộ chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm để chăn nuôi

Các hộ chăn nuôi ký cam kết không sử dụng chất cấm để chăn nuôi

Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi cho biết: "Ngoài thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm thì việc nâng cao nhận thức, hỗ trợ cho người chăn nuôi là giải pháp mang tính lâu dài, bền vững.  Chúng tôi hoan nghênh sự chung tay của các ban ngành, tổ chức xã hội và đặc biệt là của doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi với những chương trình thiết thực, có ích cho cộng đồng".

Theo bà Phạm Thị Tố Trâm – Giám đốc Tiếp thị ngành hàng thức ăn gia súc - Công ty ANCO và PROCONCO, doanh nghiệp luôn ý thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng người chăn nuôi và các cơ quan chức năng để hỗ trợ bà con nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

Chuỗi hội thảo chuyên đề “Chăn nuôi hiệu quả không chất cấm" được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên thành công chung cho chương trình vận động “100.000 hộ chăn nuôi cam kết không sử dụng chất cấm”, qua đó xây dựng một nền chăn nuôi sạch, cạnh tranh trực tiếp về chất lượng lẫn giá cả với sản phẩm thịt ngoại nhập.

Tin cùng chuyên mục