Thú vị mô hình "làm việc chung" dành cho những người tự do

  • 04/07/2017 15:28
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29-6 vừa qua, sàn làm việc chung “The Vuon – Luxury Garden Office” đã chính thức được khai trương tại tầng 3, tòa nhà D2 Giảng Võ (phường Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), qua đó, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc đưa Việt Nam hội nhập sâu hơn với các trào lưu làm việc hiện đại của thế giới.

Trong những xu hướng làm việc mới của thế giới, xu hướng làm việc tự do (freelance) và khởi nghiệp (start-up) đang ngày càng được quan tâm, vì lĩnh vực này mang lại nhiều tiện ích sáng tạo rất hiệu quả cho cuộc sống.

Để phục vụ xu hướng nói trên, các sàn làm việc chung xuất hiện để tạo điểm đến cho những người làm việc tự do (freelancer) và start-up, để họ có không gian làm công việc của mình, cũng như tạo ra cơ hội giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, qua đó giúp phát triển công việc tốt hơn.

Sàn làm việc chung The Vuon mang tới khái niệm mới cho những người yêu thích làm việc tự do và khởi nghiệp

Sàn làm việc chung The Vuon mang tới khái niệm mới cho những người yêu thích làm việc tự do và khởi nghiệp

Ông Hà Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tiếp thị Truyền thông VAG (Vietnam Agency Group) – chia sẻ: “The Vuon – Luxury Garden Office ra đời với sứ mệnh mang đến một định nghĩa hoàn toàn mới về không gian làm việc cao cấp dành cho những người làm việc tự do (freelancers), các nhóm khởi nghiệp, những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại đất nước mới, cần một nơi chuyên nghiệp để xử lý công việc nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt về thời gian trong khi phải di chuyển liên tục”.

Với tổng vốn đầu tư 120 tỉ đồng, The Vuon được xây dựng dựa theo mô hình tổng thể trong một không gian nghệ thuật tự nhiên xuyên suốt, mặt bằng diện tích 1.300m2 tại vị trí thuận lợi, trong đó, khu vực hội thảo có sức chứa hơn 150 khách mời, cùng chuỗi các phòng làm việc độc lập cao cấp.

Đặc biệt, The Vuon là nơi đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ hầu như 100% cho các hoạt động sáng tạo khởi nghiệp trong nước bằng các hoạt động như: Kêu gọi vốn đầu tư miễn phí, hỗ trợ địa điểm, tổ chức sự kiện cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Ông Hà Anh Tuấn cho biết thêm: “The Vuon không chỉ đơn thuần là không gian làm việc chung cho cộng đồng, mà còn là nơi ươm mầm những ý tưởng thành công, chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh lớn với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn tiếp thị và truyền thông. Đó cũng là ý tưởng khi chúng tôi đặt tên thương hiệu ‘The Vuon’, tức là ‘Thế Vươn’ (được dịch từ nghĩa của từ Startup) với thông điệp về sự vươn lên. Mặt khác, nghĩa bóng ‘The Vuon’ có nghĩa là vườn – một không gian xanh giữa lòng Hà Nội để giúp các doanh nghiệp dễ dàng sáng tạo được ý tưởng”.

Dự kiến, trung bình hằng năm, The Vuon sẽ có hơn 300 hội thảo, sự kiện để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp.

Tin cùng chuyên mục