Thủ tướng Israel: Iran đã vượt qua "lằn ranh đỏ"

  • 11/05/2018 12:42
  • 1 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 10-5 tuyên bố, Iran đã vượt qua “lằn ranh đỏ” sau khi cáo buộc lực lượng Iran tại Syria nã rocket vào quân đội Israel.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

“Chúng tôi đang ở trong một trận chiến kéo dài và chính sách của chúng tôi là rõ ràng: Israel sẽ không cho phép Iran hiện diện quân sự lâu dài ở Syria”, ông Netanyahu nói trong một đoạn video ngắn.

Theo Thủ tướng Netanyahu, các cuộc tấn công của Israel là một thông điệp rõ ràng đối với Tổng thống Bashar Assad rằng, nếu quân đội Syria hành động chống lại Israel, Israel sẽ hành động chống lại Damascus.

Tình hình tại Syria đã leo thang căng thẳng sau khi Israel tuyên bố, các máy bay chiến đấu nước này đã tấn công các mục tiêu của Iran ở Syria. Người phát ngôn quân đội Israel Jonathan Conricus cho biết, quân đội Israel đã thông báo cho Nga về các cuộc không kích đã được lên kế hoạch vào Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 28 máy bay chiến đấu F-15 và F-16 của Israel đã được sử dụng trong cuộc tấn công, với hơn 60 tên lửa không đối đất được bắn vào nhiều khu vực khác nhau của Syria, một nửa trong số tên lửa đó bị bắn hạ.

Tin cùng chuyên mục