Thủ tướng Canada làm việc tại nhà khi vợ ông xác nhận nhiễm Covid-19

  • 13/03/2020 12:05
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Phu nhân của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, bà Sophie Grégoire Trudeau có xét nghiệm dương tính với Covid-19, Văn phòng Thủ tướng cho biết vào cuối ngày 12-3. Ông Justin Trudeau cũng đang trong tình trạng cách ly và làm việc tại nhà.
Thủ tướng Canada làm việc tại nhà khi vợ ông xác nhận nhiễm Covid-19
Văn phòng Thủ tướng Canada cho biết, phu nhân Thủ tướng vẫn cảm thấy tốt khi các triệu chứng ở mức độ nhẹ và đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo.

Bà Grégoire Trudeau bắt đầu biểu hiện các triệu chứng giống như bệnh cúm bao gồm sốt nhẹ vào cuối ngày 11-3-2020, ngay sau khi trở về từ Vương quốc Anh.

Ông Trudeau cũng đang thực hiện chế độ cách ly trong 14 ngày, nhưng theo lời khuyên của các bác sĩ, ông sẽ không phải xét nghiệm Covid-19 vì không có triệu chứng.

Theo lời khuyên của bác sĩ, Thủ tướng Canada vẫn sẽ tiếp tục hoạt động thường nhật trong khi giám sát tình hình sức khỏe. Nhưng để phòng ngừa, ông sẽ chỉ làm việc tại nhà.

Theo Văn phòng Thủ tướng Canada, trong ngày 12-3, Thủ tướng đã có cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo thế giới khác, trong đó có Thủ tướng Italia Giuseppe Conte, họp giao ban trực tuyến với ủy ban nội các về tình hình dịch bệnh Covid-19.

“Chúng tôi nhận thấy mọi người đang lo lắng, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ làm việc không ngừng nghỉ để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người. Kể từ khi bắt đầu dịch bùng phát, tất cả các quyết định của chúng tôi đều dựa trên lời khuyên và bằng chứng tốt nhất từ các chuyên gia sức khỏe cộng đồng - đó là cách chúng tôi sẽ giảm thiểu rủi ro cho người Canada”, thông báo của Văn phòng Thủ tướng cho hay.

Tính đến ngày 12-3, Canada có 117 ca nhiễm virus corona mới, với 1 ca tử vong.

Theo CBC.ca

Tin cùng chuyên mục