Nghị sỹ Nga "trốn" cách ly dự phiên họp có Tổng thống Putin

  • 13/03/2020 10:24
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Trong khi nhiều công dân Nga bình thường đi về từ Liên minh châu Âu đang trải qua chế độ cách ly theo quy định về chống dịch Covid-19 thì một nhà lập pháp lại “trốn” kiểm dịch, dự phiên họp Hạ viện có cả Tổng thống Putin.

Ông Serge Katasonov, thành viên của Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) tiếp tục đi làm mà không tự cách ly trong 2 tuần như quy định sau khi đi nghỉ ở Pháp, quốc gia hiện có hơn 2.000 ca nhiễm Covid-19.

Hôm 5-3, Thị trưởng Matxcơva tuyên bố rằng các công dân trở về từ một số quốc gia nước ngoài, bao gồm cả Pháp, có nghĩa vụ phải tự cách ly ở nhà và không đi làm.

Nghị sỹ Nga "trốn" cách ly dự phiên họp có Tổng thống Putin
Nhưng sau khi trở về, ông Katasonov đã tham dự các cuộc họp tại Duma Quốc gia, thậm chí có mặt khi Tổng thống Vladimir Putin nói về những đề xuất trong sửa đổi Hiến pháp hôm 10-3.

Khi biết tin này, Chủ tịch Duma Vyacheslav Volodin tạm thời không cho phép ông Katasonov đến cơ quan này trong 14 ngày. “Các nghị sỹ phải tôn trọng luật pháp và các quy tắc, bắt đầu từ chính chúng ta”, ông Vyacheslav Volodin nói. Hơn nữa, quan chức Hạ viện này đề nghị những người khác đã tiếp xúc với ông Katasonov cũng thực hiện cách ly.

Lãnh đạo đảng của ông Katasonov cũng thẳng thắn: “Tôi đề nghị rằng chúng ta nên thông qua một nghị quyết về miễn nhiệm sớm ông Katasonov. Vì vậy, cả nước biết rằng chúng ta, các đại biểu Quốc hội, sẽ không bao che cho những người hành xử tệ hại như vậy bởi đó có thể là nguồn lây dịch bệnh thực sự”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục