• Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân

  Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân

  ANTD.VN - Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Tây Hồ, Hà Nội luôn phát huy hiệu quả ngày thứ bảy “Vì nhân dân phục vụ”. Qua những việc làm thiết thực như rút ngắn thời gian cấp hộ khẩu, căn cước công dân lưu động… đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân.

 • Chợ gốm Bát Tràng mở cửa kinh doanh trở lại

  Chợ gốm Bát Tràng mở cửa kinh doanh trở lại

  ANTD.VN - Sáng 8-2, hơn 70 cửa hàng trưng bày, buôn bán gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), đã mở cửa kinh doanh trở lại sau 2 ngày bị Công ty cổ phần sứ Bát Tràng đơn phương đóng cửa.

 • Đề nghị cấm tạm nhập, tái xuất nhiều mặt hàng

  Đề nghị cấm tạm nhập, tái xuất nhiều mặt hàng

  ANTD.VN - Bộ Tài chính vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị không cho phép kinh doanh tạm nhập, tái xuất nhiều loại hàng hóa nhạy cảm cao, hàng có thuế tiêu thụ đặc biệt lớn bởi tình hình buôn lậu các mặt hàng đang gia tăng nhanh và rất khó kiểm soát.

 • Số doanh nghiệp thành lập mới đạt kỷ lục

  Số doanh nghiệp thành lập mới đạt kỷ lục

  ANTD.VN - Số liệu được Tổng cục Thống kê công bố hôm qua, 28-12 cho thấy điều đó. Tính chung cả năm 2016, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với 110,1 nghìn doanh nghiệp, tăng 16,2% so với năm 2015. 

 • Sự minh bạch phải lên tiếng

  Sự minh bạch phải lên tiếng

  ANTD.VN - Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, từ năm 2016, người lao động được quyền giữ sổ Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, do một số vướng mắc nên dự kiến từ năm 2017 hoặc chậm nhất là đầu năm 2018, người lao động mới có thể được giữ sổ. 

 • Từng bước "chặt vòi" đa cấp biến tướng

  Từng bước "chặt vòi" đa cấp biến tướng

  ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương về việc tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, Sở Công Thương Hà Nội đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, sàng lọc các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Tính đến hết ngày 30-11, trên địa bàn Hà Nội chỉ còn 36 doanh nghiệp hoạt động, giảm 21 doanh nghiệp so với năm 2014.

 • Kẽ hở trong quản lý môi trường tại các khu công nghiệp

  Kẽ hở trong quản lý môi trường tại các khu công nghiệp

  ANTD.VN - Việc thành lập các khu công nghiệp và chế xuất (KCN) nhằm giảm những vấn đề môi trường song thực tế cho thấy, tại các KCN ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, do hạ tầng kỹ thuật thiếu đồng bộ và công tác quản lý còn hạn chế, tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề bức xúc. 

 • Thí điểm khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  Thí điểm khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  ANTD.VN - Để thực hiện hiệu quả vai trò tổ chức công đoàn trong việc khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đang triển khai hướng dẫn các cấp công đoàn cơ sở thủ tục giải quyết các vướng mắc liên quan đến nợ BHXH.

 • Truy nã quốc tế tiến sỹ khoa học lừa 15 tỷ rúp

  Truy nã quốc tế tiến sỹ khoa học lừa 15 tỷ rúp

  ANTD.VN - Là Chủ tịch Công ty NPO Kosmos, ông Andrei Chernyakov đã ký hợp đồng tín dụng vay Ngân hàng Matxcơva của Nga hơn chục tỷ rúp. Do không trả lại số tiền này, ông Chernyakov bị khởi tố về tội lừa đảo trong lĩnh vực tín dụng. Doanh nhân này hiện cư trú tại Anh và bị truy nã quốc tế.   

 • Đo chất lượng dịch vụ hành chính công

  Đo chất lượng dịch vụ hành chính công

  ANTD.VN - Hà Nội sẽ khảo sát để đo mức độ hài lòng của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn thành phố có giao dịch thủ tục hành chính trong 4 nhóm lĩnh vực Lao động việc làm; Bảo hiểm thất nghiệp; Bảo trợ xã hội; Người có công. Đây là lần thứ hai thành phố Hà Nội đo mức độ hài lòng của người dân đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính.

 • Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  Cân nhắc gỡ bỏ quy định dán nhãn năng lượng

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Năng lượng và các thành viên trong tổ soạn thảo sửa đổi Thông tư 07 để bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thủ tục dán nhãn năng lượng.