Thứ trưởng Bộ Y tế Anh dương tính với virus Covid-19

  • 11/03/2020 14:37
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-3, Thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội của Vương quốc Anh đã phải cách ly sau khi xét nghiệm dương tính với virus Covid-19.

Ngày 11-3, Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội của Vương Quốc Anh đã thông báo, Thứ trưởng của bộ này - bà Nadine Dorries, đồng thời là nghị sĩ của đảng Bảo thủ cầm quyền đã bị nhiễm virus Corona chủng mới gây dịch viêm phổi cấp Covid-19 và đang được cách ly tại nhà.

Bà Dorries, 62 tuổi là Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách sức khỏe tâm thần, ngăn ngừa tự sát và an toàn bệnh nhân. Bà Dorries bị ốm từ ngày 6 -3 và đến ngày 10-3 bà được chẩn đoán dương tính với virus corona chủng mới.

Thứ trưởng Bộ Y tế Anh dương tính với virus Covid-19

Thứ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Vương Quốc Anh Nadine Dorries

Bộ Y tế và chăm sóc xã hội của Vương Quốc Anh xác nhận bà Dorries là quan chức y tế cấp cao đầu tiên bị lây nhiễm Covid -19.

Điều đặc biệt đáng lo ngại là trong suốt thời gian từ ngày 6-3 cho đến khi phát hiện dương tính với Covid-19, bà Dorries đã gặp gỡ và tiếp xúc với hàng trăm người trong quốc hội, đồng thời có tham dự tiệc chiêu đãi kỳ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 ở Phủ thủ tướng. Thủ tướng Boris Johnson và vị hôn thê Carrie Symonds cũng có mặt tại sự kiện này.

Hiện chưa rõ nguồn lây bệnh cho bà Dorries. Tuy nhiên, nhà chức trách cam kết sẽ có thông báo đầy đủ về sự việc này, đồng thời dự kiến sẽ lên danh sách và xét nghiệm toàn bộ những người mà nữ nghị sĩ tiếp xúc trong một tuần qua, cả ở quốc hội lẫn Bộ Y tế.

Tính đến tối 10-3 giờ Việt Nam, Vương Quốc Anh đã ghi nhận ca tử vong thứ 6 là một cụ ông 80 tuổi mắc bệnh lý nền và số các ca nhiễm mới tăng lên 373 ca, thêm 54 ca trong vòng 24 giờ qua.

Theo New York Post

Tin cùng chuyên mục