Thêm một Thống đốc vùng của Italy dương tính với virus Covid-19

  • 09/03/2020 18:22
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thống đốc vùng Piedmont, ông Alberto Cirio được xác nhận dương tính với Covid-19, trở thành Thống đốc vùng thứ hai của Italy nhiễm virus corona mới trong vòng 24 giờ qua.

Ngày 8-3, Đài truyền hình nhà nước Italy RAI đã đưa tin Thống đốc vùng Piedmont, ông Alberto Cirio, đã xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Đây là Thống đốc vùng thứ hai tại Italy nhiễm Covid-19 chỉ trong 24 giờ.

Ông Alberto Cirio - Thống đốc vùng Piedmont, Italy

Ông Alberto Cirio - Thống đốc vùng Piedmont, Italy

Vùng Piedmont nằm ở phía Tây Bắc Italy với thủ phủ là thành phố Turin. Đây là khu vực chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nặng thứ tư tại nước này.

Trước ông Cirio, hôm 7-3, Thống đốc vùng Lazio Nicola Zingaretti cũng cho biết ông đã nhiễm bệnh COVID-19. Ông Nicola Zingaretti, lãnh đạo đảng Dân chủ của Italy - thuộc liên minh đảng cầm quyền, là nhân vật cấp cao đầu tiên của Italy dương tính với virus corona.

Italy hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu và lớn thứ 4 thế giới sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran với gần 5.900 ca nhiễm và hơn 230 trường hợp tử vong. Cơ quan y tế nước này đã thống kê độ tuổi trung bình của những người tử vong vì Covid-19 tại Italy là 81, trong đó 28% là phụ nữ và hầu hết đều đang mang các bệnh lý khác.

Để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh, chính phủ Italy thông qua các biện pháp mạnh mẽ, trong đó đã ban hành lệnh phong tỏa, cấm người dân đến hoặc rời khỏi vùng Lombardy, tâm dịch Covid-19, cũng như 11 tỉnh ở vùng Emilia-Romagna, Veneto, Piedmont và Marche thuộc miền Bắc Italy trừ trường hợp khẩn cấp. Lệnh phong tỏa này có hiệu lực từ ngày 8-3-2020.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục