Hàn Quốc: Xuất hiện ổ dịch Covid-19 mới ở Thủ đô Seoul

  • 10/03/2020 23:41
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Một trung tâm chăm sóc khách hàng ở Tây Nam Seoul đã trở thành ổ dịch nhỏ mới khi có ít nhất 34 người được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Theo Cơ quan quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), một tòa nhà 12 tầng trong khu phố Sindorim đã bị đóng cửa và khử trùng vào cuối ngày 9-3, sau khi các nhân viên làm việc tại tổng đài điện thoại tầng 11 được chuẩn đoán nhiễm Covid-19. Ít nhất 34 người, gồm cả nhân viên và thành viên gia đình của họ sống ở những khu vực khác nhau tại Seoul và thành phố Incheon lân cận và thành phố Gwangmyeong (thuộc tỉnh Gyeonggi), đã bị ảnh hưởng. Cụm nhiễm dịch mới nhất được xác định tại trung tâm chăm sóc khách hàng, do Metanet Mpl Platform chi nhánh địa phương của Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Chubb, điều hành.

Sự bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên xảy ra trong một trung tâm chăm sóc khách hàng đã làm dấy lên quan ngại về môi trường văn phòng, trong đó các nhân viên phải làm việc gần nhau và không đủ khả năng tham gia vào chiến dịch “giữ khoảng cách tại nơi làm việc”. Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết thành phố có kế hoạch giám sát các môi trường làm việc tương tự và tư vấn cho chủ sở hữu của các doanh nghiệp, chẳng hạn như phòng karaoke hoặc câu lạc bộ khiêu vũ, đình chỉ hoạt động trong thời điểm hiện tại.

Trước đó, ngày 9-3 thành phố Seoul ghi nhận 14 ca nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Eunpyeong St. Mary, bệnh viện đa khoa ở Tây Bắc Seoul, và 13 trường hợp tại một khu dân cư ở phường Seongdong. Chính quyền Seoul đã huy động một đội đặc nhiệm khẩn cấp gồm 30 nhà nghiên cứu để xem xét vụ việc và kêu gọi cư dân trong tòa nhà, gồm 19 tầng và 6 tầng hầm, tự cách ly. Ngoài các văn phòng và cơ sở thương mại ở các tầng từ 1 đến 12 còn có 140 hộ dân sinh sống trên 7 tầng cao nhất của tòa nhà ở Sindorim, một trong những khu vực sầm uất nhất ở Tây Nam Seoul. Một trung tâm kiểm dịch đã được thiết lập ở tầng trệt của tòa nhà để kiểm tra thân nhiệt của người dân và nhân viên.

Đến ngày 10-3, Hàn Quốc đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 210.144 người, trong đó 184.179 trường hợp âm tính và hiện vẫn còn 18.452 trường hợp đang chờ kết quả.

Tin cùng chuyên mục