“Thử thách Công dân số năm 2021” - Thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo của giới trẻ

  • 16/07/2021 07:50
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 15-7, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Thành Đoàn Hà Nội và Cung Thanh niên Hà Nội đã phát động Cuộc thi “Thử thách Công dân số 2021 - Young Digital Citizen Challenge 2021” nhằm thu hút người trẻ tạo ra những giải pháp hoặc dịch vụ chuyển đổi số mới.

Cuộc thi được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo và sự tham gia vào công tác quản trị công của thanh niên, thông qua việc nâng cao năng lực, thúc đẩy hợp tác đa phương và áp dụng các sáng kiến của thanh niên trong việc xây dựng một Chính phủ điện tử hiệu quả…

“Thử thách Công dân số 2021” chào đón thí sinh là sinh viên, lập trình viên, nhà thiết kế, nhà khởi nghiệp... từ 18 - 30 tuổi tại Việt Nam và được chia làm bốn giai đoạn chính. Theo đó, giai đoạn mở đơn đăng ký và vòng sơ khảo sẽ diễn ra trực tuyến từ ngày 15-7 đến 10-8-2021. Các lĩnh vực thuộc đề bài cuộc thi mà các đội có thể thử sức bao gồm dịch vụ hành chính công, giáo dục, y tế, hỗ trợ doanh nghiệp, tài nguyên và môi trường.

Tiếp theo, tốp 10 đội có ý tưởng xuất sắc nhất sẽ tham gia đào tạo trong 2 ngày 18 và 19-8 với những chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ UNDP, Thành Đoàn Hà Nội, các đơn vị nhà nước, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam để phát triển ý tưởng của các đội.

Trải qua chương trình huấn luyện cùng các chuyên gia, các đội thi sẽ đến với Vòng thi chung kết (hackathon) sôi động diễn ra trong 48 giờ, từ ngày 20 đến 22-8. Ba đội thi xuất sắc nhất do Ban Giám khảo lựa chọn từ vòng chung kết sẽ tham gia chương trình ươm tạo 3 tháng để tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa ý tưởng của đội mình. Kết thúc thời gian ươm tạo, ba đội thi có cơ hội trực tiếp gặp gỡ với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế.

Ba đội thắng cuộc sẽ nhận được những phần thưởng có tổng giá trị tiền mặt lên tới 70 triệu đồng, gói không gian làm việc chung tại không gian sáng tạo The HUB Global cùng với rất nhiều phần quà có giá trị khác.

Tin cùng chuyên mục