Thủ lĩnh IS ở Aleppo lệnh cho phiến quân "tử chiến"

  • 03/07/2017 09:14
  • 1 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bác bỏ đề nghị rút lui khỏi Aleppo, ra lệnh cho các phiến quân chiến đấu đến chết, và khuyến khích sử dụng hình thức đánh bom tự sát để làm chậm tiến bộ nhanh chóng của quân đội Syria.

Thủ lĩnh IS ở Aleppo lệnh cho phiến quân "tử chiến" ảnh 1

Thủ lĩnh IS ở Aleppo lệnh cho phiến quân "tử chiến"

Mấy ngày qua, trong hoạt động chống khủng bố ở đông nam Aleppo, quân đội Syria đã kiểm soát được 15 ngôi làng và mở rộng kiểm soát an ninh trên con đường Aleppo-Hama.

Ngoài ra, lực lượng vũ trang Damascus đã chiếm lại quyền kiểm soát một con đường tại trạm kiểm soát phía tây nam của thị trấn al-Rasafeh, ở tỉnh Raqqa đến vị trí của họ ở thị trấn Ithriya ở tỉnh Hama.

Quân đội đã mở rộng an ninh tới đường Ithriya-Khanasser ở phía đông nam Aleppo, và tiết lộ thêm rằng các lãnh thổ phía đông dọc theo con đường đến bờ tây của sông Euphrates giờ đây đã "sạch" khủng bố.

Các binh sĩ Syria hiện bắt đầu chiến dịch quân sự chống IS trong khu vực Khanasser, ngay sau khi họ nắm quyền kiểm soát phần đường cao tốc chạy từ Ithriya đến Rasafeh. 

Theo một báo cáo, khoảng 50 điểm được bao vây bởi quân đội Syria đang dần được giải phóng khỏi các phần tử khủng bố.

Một nguồn tin quân sự cho hay, trước đề nghị rút lui khỏi Aleppo, thủ lĩnh IS đã bác bỏ điều này, đồng thời ra lệnh cho các phiến quân chiến đấu đến chết, và khuyến khích sử dụng các máy bay ném bom tự sát để làm chậm tiến bộ nhanh chóng của quân đội Syria.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục