IS đánh bom liều chết ở Aleppo, 9 binh sĩ Syria thiệt mạng

  • 29/03/2017 07:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 28-3 đã tiến hành một vụ đánh bom liều chết ở vùng nông thôn phía đông Aleppo, khiến 9 binh sĩ Syria thiệt mạng.

IS đánh bom liều chết ở Aleppo, 9 binh sĩ Syria thiệt mạng ảnh 1

Hình ảnh vụ đánh bom liều chết của IS ở Aleppo,ngày 28-3-2017

"Cuộc tấn công tự sát của IS được thực hiện vào khoảng trưa 28-3, nhằm vào ngôi làng Al-Zakiyah, ở Deir Hafer, trước khi quân đội Ả Rập Syria (SAA) kiểm soát thêm 4 ngôi làng, và tiến vào vùng đồng bằng Maskanah. 9 binh sĩ quân chính phủ đã thiệt mạng trong vụ việc", các phương tiện truyền thông chính thức của IS xác nhận.

Kẻ thực hiện vụ đánh bom tự sát được xác định là Abu Khadifah Al-Houl.

Trước đó không lâu, vào ngày 15-3, đã xảy ra ra vụ nổ bom kép ở Damascus. Vụ đánh bom liều chết thứ nhất diễn ra tại trụ sở tòa án ở trung tâm thủ đô. Chỉ một tiếng sau đó, tiếp diễn vụ nổ bom thứ hai làm rung chuyển khu nghỉ dưỡng Rabweh tại Damascus, khiến 30 người chết và 45 người bị thương. 

Ngày 11-3 vừa qua, 74 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn nhằm vào đoàn hành hương Hồi giáo dòng Shiite (Si-ai) tại trung tâm thủ đô Damascus. Nhóm vũ trang Fateh al-Sham tại Syria (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra có quan hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda), và một liên minh các nhóm thánh chiến Hồi giáo tại Syria mang tên Tahrir al-Sham đều nhận là thủ phạm vụ tấn công đẫm máu này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục