• Giá vàng thế giới tăng mạnh

  Giá vàng thế giới tăng mạnh

  ANTĐ - Phiên giao dịch hôm qua (3-6), giá vàng thế giới mở cửa ở mức 1.210,96 USD/ounce. Giá vàng trong nước được các doanh nghiệp giao dịch quanh ngưỡng 33,27 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,35 triệu đồng/lượng (bán ra). 

 • Chỉ còn 11 ngành, nghề bị cấm đầu tư, kinh doanh

  Chỉ còn 11 ngành, nghề bị cấm đầu tư, kinh doanh

  ANTĐ - Ngày 9-9, Hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách tiếp tục cho ý kiến về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi). Điểm quan trọng của 2 dự luật này là việc quy định danh mục các ngành nghề bị cấm, hạn chế đầu tư, kinh doanh theo định hướng mọi người được tự do kinh doanh ngành nghề mà pháp luật không cấm.

 • Sức mua giảm thấp nhất trong vòng 13 năm qua

  Sức mua giảm thấp nhất trong vòng 13 năm qua

  ANTĐ - Tại hai đầu cầu kinh tế lớn của đất nước, tình trạng sức mua giảm thấp nhất trong 13 năm qua đã xuất hiện. Trong khi đó, dù thừa nhận lạm phát đang được kiểm soát tốt, nhưng một số chuyên gia kinh tế cho rằng CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) tăng thấp thể hiện sức mua của nền kinh tế suy giảm. 

 • Thách thức với châu Á

  Thách thức với châu Á

  ANTĐ - Vẫn được xem là “đầu tàu” tăng trưởng kinh tế thế giới, song châu Á được cho rằng sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn từ bên trong và bên ngoài để tốc độ phát triển GDP không sụt giảm trong năm 2014.

 • Thu hẹp số doanh nghiệp được tự in hóa đơn

  Thu hẹp số doanh nghiệp được tự in hóa đơn

  ANTĐ - Đây là đề xuất của Bộ Tài chính nhằm hạn chế tình trạng mua bán, sử dụng hoá đơn bất hợp pháp nhằm trốn thuế, chiếm đoạt tiền hoàn thuế gây thất thu ngân sách. 

 • Nhu cầu về vàng đã giảm

  Nhu cầu về vàng đã giảm

  ANTĐ - Theo nhìn nhận của các chuyên gia cũng như đánh giá từ phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhu cầu về vàng trong thời gian gần đây đã có xu hướng giảm. Chênh lệch giá vàng SJC và giá vàng thế giới từ mức trên 6 triệu đồng đã giảm về mức 3 triệu đồng, thậm chí có thời điểm chênh lệch chỉ ở mức 2 triệu đồng/lượng.

 • Tạo sinh khí mới vực dậy nền kinh tế

  Tạo sinh khí mới vực dậy nền kinh tế

  ANTĐ - Hôm qua, 30-5, Quốc hội dành trọn 1 ngày để thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội. Sau khi phân tích, đánh giá lại một cách khách quan thực trạng kinh tế - xã hội hiện nay, nhiều ĐBQH đóng góp những giải pháp quan trọng để vực dậy nền kinh tế.

 • Thu hẹp dần khoảng cách

  Thu hẹp dần khoảng cách

  ANTĐ - Chương trình mục tiêu quốc gia việc làm và dạy nghề giai đoạn 2012-2015 đã đi qua gần nửa chặng đường, nhưng kết quả gặt hái được là quá ít ỏi so với kỳ vọng. Việc làm và dạy nghề vẫn lúng túng tìm lối thoát, nhất là trong bối cảnh kinh tế đình trệ hiện nay. Một chương trình quốc gia khá quy mô và bài bản được coi là sẽ tạo ra sự đột phá mạnh mẽ về việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên thị trường lao động cả nước hiện vẫn chưa thấy tín hiệu và triển vọng sáng sủa. 

 • SJC nên hoạt động phi lợi nhuận

  SJC nên hoạt động phi lợi nhuận

  ANTĐ -  Chưa bao giờ giá vàng trong nước và thế giới lại vênh nhau lên đến mức kỷ lục gần 7 triệu đồng/lượng. Điều đáng nói nữa là nó xảy ra trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang đấu thầu vàng. NHNN tung vàng ra thị trường để  bình ổn thị trường nhưng giá vàng trong nước và thế giới không những không thu hẹp lại mà còn bị doãng rộng ra, nguyên nhân vì sao? Phóng viên ANTĐ Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Vũ Đình Ánh về vấn đề mà dư luận quan tâm.

 • Giá vàng lao dốc không phanh

  Giá vàng lao dốc không phanh

  ANTĐ - Diễn biến thị trường vàng trong nước đang đảo ngược hoàn toàn so với những gì diễn ra trước ngày 10-1, giá giảm nhanh hơn nhiều so với thế giới, giúp mức chênh lệch thu hẹp hàng triệu đồng. 

 • Thị trường bán lẻ trong nước phải mạnh

  Thị trường bán lẻ trong nước phải mạnh

  ANTĐ - Chiều 14-11, Giáo sư Roger B.Myerson- người đoạt giải Nobel kinh tế năm 2007 đã có buổi họp báo tại Hà Nội để bắt đầu chuỗi sự kiện “Cầu nối- Cuộc đối thoại hướng đến văn hóa hòa bình”. 

 • Xem người Hà Nội "cơ giới hóa" trên đồng lúa

  Xem người Hà Nội "cơ giới hóa" trên đồng lúa

  ANTĐ - Máy móc ghé vai gánh vác cho vơi nỗi vát vả của người nông dân rất nhiều. Điều đó các nước phát triển đã áp dụng trong nông nghiệp, còn ở ta, việc này thật mới mẻ đối với một số vùng làm nông nghiệp ở miền Bắc.

 • Ngành cá tra xin Chính phủ “cứu” hàng tồn đọng

  Ngành cá tra xin Chính phủ “cứu” hàng tồn đọng

  (ANTĐ) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Ngân hàng Phát triển (VDB) đã có Công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất tháo gỡ khó khăn cho ngành cá tra theo Nghị quyết số 13/NQ-CP trên cơ sở đề xuất trước đó của Vasep.

 • Nới cho vay ngoại tệ

  Nới cho vay ngoại tệ

  (ANTĐ) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 857/QĐ-NHNN về việc cho vay ngắn hạn bằng ngoại tệ của các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng là người cư trú.

 • Hàng tồn kho tăng mạnh

  Hàng tồn kho tăng mạnh

  ANTĐ - Chỉ số tồn kho tại thời điểm 1-4-2012 của ngành công nghiệp chế biến tăng 32,1% so với cùng thời điểm năm trước và giảm nhẹ ở mức 0,5% so với tháng trước.

 • Chứng khoán lấy lại đà phục hồi

  Chứng khoán lấy lại đà phục hồi

  ANTĐ - Sau những phiên điều chỉnh kém sôi động, thị trường chứng khoán đã lấy lại được sự hào hứng trong phiên giao dịch hôm nay (15-3). Phần lớn các cổ phiếu trên sàn lấy lại đà phục hồi, thanh khoản nhờ đó cũng tăng mạnh.