Thủ đô Bangkok “hạ nhiệt”

  • 17/01/2014 06:51
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Phó Thủ tướng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul hôm qua 16-1 cho biết, tình hình tại Bangkok đã có dấu hiệu “hạ nhiệt” khi số lượng người biểu tình tại đây giảm còn khoảng 7.000 người. 
Thủ đô Bangkok “hạ nhiệt” ảnh 1
Lượng người biểu tình ở Bangkok đã giảm nhiều

Phó Thủ tướng Surapong nói thêm rằng người dân nước này đã “chán biểu tình và số người ủng hộ lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban đang giảm mạnh bởi ông ta đã làm trái với pháp luật”. Trong khi đó, hàng trăm người biểu tình tại Thủ đô Thái Lan đã rời “căn cứ điểm” Chaeng Wattana đến trước cửa trụ sở Bộ Y tế Thái Lan. Ông Suthep cho biết, việc di chuyển này nhằm mục đích thu hút thêm người tham gia. 

Cùng ngày, Chính phủ nước này đã yêu cầu cảnh sát bắt giữ lãnh đạo các cuộc biểu tình Suthep do ông này đang bị truy nã vì cáo buộc tội nổi dậy. Trước đó, tối 15-1, ông Suthep đã kêu gọi những người ủng hộ đóng cửa toàn bộ các cơ quan nhà nước trong tuần này và sau đó sẽ “đến thăm” nhà các bộ trưởng. Tuy nhiên, ông này cũng yêu cầu người ủng hộ tại điểm biểu tình Chaeng Wattana không đóng cửa các sân bay và tòa nhà của sàn chứng khoán Thái Lan trên đường Ratchadaphisek.

(Theo Bangkokpost/AP)

Tin cùng chuyên mục