Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active

THPT Phùng Khắc Khoan chưa bao giờ thôi khát vọng

  • 19/09/2019 15:08
  • 0 bình luận
  • Phi Phi (Ảnh: Thuần Thư)
  • In bài
ANTD.VN - Ba lần vào chung kết, cả ba lần đều chỉ giành ngôi Á quân, nhưng điều đó chưa bao giờ khiến khát vọng vươn tới đỉnh cao của thầy trò THPT Phùng Khắc Khoan - Thạch Thất bị dập tắt.

Kể từ lần đầu tiên góp mặt tại giải ở mùa 2013, đại diện đến từ huyện Thạch Thất - THPT Phùng Khắc Khoan đã là một hiện tượng, một "chú ngựa ô" đầy thú vị. Đó là việc trình diễn một lối chơi vừa cống hiến, vừa hiệu quả... đi thẳng một mạch đến trận chung kết, trở thành một trong hai đội xuất sắc nhất trong 47 đội dự giải năm đó.

Các cầu thủ trường Phùng Khắc Khoan hăng say luyện tập trước mùa giải mới

Các cầu thủ trường Phùng Khắc Khoan hăng say luyện tập trước mùa giải mới

Từ thời điểm ấy, đội bóng đến từ ngôi trường mang tên Trạng Bùng cho thấy sự ổn định đáng kinh ngạc, khi có thêm 3 lần lọt vào top 4, trong đó có 2 lần vào chung kết (2015, 2018). Chỉ có điều, họ chưa thể sở hữu yếu tố may mắn để một lần lên ngôi ở giải đấu số 1 dành cho lứa tuổi học sinh THPT toàn thành phố.

Nhiều người ví đội bóng THPT Phùng Khắc Khoan như một cậu học trò "học tài, thi phận". Họ sở hữu những cầu thủ tài năng, có hạnh kiểm tốt cùng lối chơi cuốn hút. Thêm vào đó là một Ban Giám hiệu nhiệt thành và chu toàn, một lực lượng CĐV đông đảo, sôi nổi và văn minh. THPT Phùng Khắc Khoan có tất cả, chỉ thiếu may mắn ở thời điểm quyết định.

Ban Giám hiệu THPT Phùng Khắc Khoan luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đội bóng

Ban Giám hiệu THPT Phùng Khắc Khoan luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đội bóng

Nếm trải nhiều hụt hẫng, nhưng thầy trò trường Phùng Khắc Khoan chưa bao giờ thôi khát vọng. Mỗi mùa giải mới đến, lại là một cánh cửa hy vọng mở ra. Đó không chỉ là cơ hội để họ hy vọng vào tấm HCV đầu tiên, mà còn là cơ hội để thầy và trò nhà trường tiếp tục chứng tỏ văn hóa, bản sắc và phong thái của mình qua mỗi trận đấu, đến với các trường bạn.

Năm nay, lực lượng của THPT Phùng Khắc Khoan có nhiều xáo trộn so với năm trước, đặc biệt là việc Vua phá lưới Phùng Khắc Khải (12 bàn ở giải năm ngoái) đã ra trường. Nhưng bù lại, tập thể trong tay thầy Nguyễn Văn Bảy và Ban huấn luyện mới được bổ sung nhiều gương mặt trẻ trung hơn, đều hơn và tất nhiên, quyết tâm hơn.

Như chia sẻ của thầy Nghiêm Hồng Trung - Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Khắc Lý - Phó hiệu trưởng THPT Phùng Khắc Khoan, thì cảm xúc trước khi bước vào mùa giải mới bóng đá học sinh THPT Hà Nội do báo An ninh Thủ đô tổ chức vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. Và tập thể trường Phùng Khắc Khoan cũng sẽ ra sân với tinh thần cống hiến với niềm tin ngày hái quả ngọt rồi sớm muộn cũng phải đến.

Tin cùng chuyên mục