Thống kê khó tin về Alvaro Morata tại Chelsea

  • 10/09/2017 09:31
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Alvaro Morata đang ngày càng cho thấy anh đáng giá từng xu với khoản 70 triệu bảng mà Chelsea bỏ ra để chiêu mộ mình. 

Đêm qua, Morata lại tiếp tục "nổ súng", mở tỉ số trong trận Chelsea thắng chủ nhà Leicester 2-1 ở vòng 4 giải Ngoại hạng Anh. Pha lập công của Morata được thực hiện từ một quả đánh đầu, sau đường tạt của Azpilicueta.

Morata một lần nữa dùng cái đầu để đặt dấu ấn

Morata một lần nữa dùng cái đầu để đặt dấu ấn

Điều đáng nói, đây đã là lần thứ 5, Morata tạo nên bàn thắng cho Chelsea, và lạ thay, tất cả đều xuất phát từ cái đầu của anh. Trước cú đánh đầu tung lưới Leicester, ngôi sao người TBN có 2 pha lập công và 2 đường kiến tạo khác đều bằng đầu.

Ở vòng 1, Chelsea dù thua bất ngờ trước Burnley, nhưng Morata sau ghi vào sân vẫn có 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo cho David Luiz. Tới vòng 3, khi Chelsea gặp đối thủ khó là Everton, cựu ngôi sao Real Madrid lại đánh đầu chuyền cho Fabregas lập công, trước khi bật cao đánh đầu ấn định chiến thắng 2-0 cho đội nhà.

Morata càng ngày càng cho thấy đẳng cấp của mình

Morata càng ngày càng cho thấy đẳng cấp của mình

Như vậy, trong số 8 bàn của Chelsea kể từ đầu mùa, tiền đạo trị giá 70 triệu bảng có tới 3 bàn cùng 2 pha kiến tạo thành bàn. Bất ngờ hơn, không pha nào trong số đó được thực hiện bằng chân phải hay chân trái, mà tất cả đến từ cái đầu của tiền đạo cao 1m89 này.

Trước khi Morata đến Chelsea, người ta đã nghi ngờ và cảnh báo anh về khả năng hòa nhập với môi trường đầy khắc nghiệt ở Premier League. Nhưng với phong độ tuyệt vời như hiện tại, ngôi sao người TBN đang có những câu trả lời thỏa đáng nhất cho những hoài nghi đó.

Video Morata ghi bàn vào lưới Leicester:

Tin cùng chuyên mục