Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố toàn lực lượng chính phủ Syria là "mục tiêu thù địch"

  • 28/02/2020 18:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 28-2 dẫn lời Người phát ngôn Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Omer Celik tuyên bố, coi tất cả các thành phần của lực lượng chính phủ Syria là mục tiêu thù địch.
Người phát ngôn AKP cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Omer Celik

Người phát ngôn AKP cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Omer Celik

"Tất cả các thành phần thuộc lực lượng vũ trang Syria bây giờ trở thành mục tiêu. Thổ Nhĩ Kỳ hiện công nhận quân của chế độ do Tổng thống al-Assad cầm quyền là mục tiêu thù địch", tờ báo Sabah dẫn lời ông Celik tuyên bố.

Người phát ngôn của AKP nói thêm rằng, chính sách di cư của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không thay đổi, nhưng Ankara sẽ không còn chứa dòng người tị nạn Syria đến châu Âu nữa.

Idlib là khu vực duy nhất của Syria chủ yếu vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm phiến quân. Tình hình ở Tây Bắc Syria đã leo thang căng thẳng vào đầu tháng 2-2020 sau khi quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nỗ lực áp đặt lệnh ngừng bắn, tuy nhiên, các phần tử khủng bố không những không hưởng ứng mà còn đẩy mạnh các cuộc tấn công đáp trả.

Tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng, Ankara sẵn sàng sử dụng toàn bộ sức mạnh của nước này trong trường hợp cần phải có hoạt động quân sự ở Idlib. Nhà lãnh đạo Ankara nhấn mạnh, việc bắt đầu một chiến dịch quân sự ở Idlib chỉ là vấn đề thời gian, và mọi công việc chuẩn bị đã được thực hiện.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục