Thổ Nhĩ Kỳ bắt được vợ của trùm khủng bố IS tại Syria

  • 06/11/2019 20:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 6-11 tuyên bố, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ vợ của thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi.
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị Mỹ tiêu diệt trong cuộc đột kích ở Syria

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị Mỹ tiêu diệt trong cuộc đột kích ở Syria

“Al-Baghdadi đã tự sát trong đường hầm. Chúng tôi bắt vợ hắn ở Syria. Nhưng chúng tôi không gây ồn ào từ việc này. Đây là lần đầu tiên tôi thông báo điều này. Chúng tôi cũng bắt được chị gái của hắn và chồng bà ta”, ông Erdogan cho biết khi phát biểu ở Ankara.

Tuyên bố trên được đưa ra 1 ngày sau khi Fahrettin Altun, Giám đốc Truyền thông tại Phủ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận việc bắt giữ chị gái của al-Baghdadi.

Hãng AP cho biết, chị gái của al-Baghdadi hiện 65 tuổi tên Rasmiya Awad. Bà ta cùng chồng, con dâu và 5 đứa trẻ đã bị bắt giữ trong chiến dịch chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria. Rasmiya bị nghi ngờ có liên hệ với nhóm khủng bố IS.

“Đây là một mỏ vàng tình báo. Những gì bà ta biết về IS có thể giúp mở rộng đáng kể sự hiểu biết của chúng tôi về nhóm và giúp bắt thêm nhiều tên khủng bố”, một quan chức cao cấp giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục