Cảm động cuộc giải cứu chó con mất mẹ sau cuộc đột kích của Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh IS

  • 03/11/2019 13:11
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc chụp ảnh hiện trường vụ đột kích hồi tuần trước của đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, nhiếp ảnh gia người Syria Fared Alhor đã tìm thấy một chú chó con bị mất mẹ.
Chú chó BoBe may mắn được cứu sống

Chú chó BoBe may mắn được cứu sống

“Tôi đã quay lại và vô tình nhìn thấy một chú chó con đứng cạnh mẹ của mình”, ông Alhor, người đã đăng ảnh lên tài khoản Twitter của mình cho thấy chú chó con đứng gần xác mẹ nó, nói với hãng CNN.

Theo Alhor, chú chó BoBe đã mồ côi sau khi mẹ chết dưới đống đổ nát, hậu quả của vụ nổ trong chiến dịch tiêu diệt al-Baghdadi ở tỉnh Idlib, Syria.

Thấy tình cảnh đáng thương của chú chó con, Alhor quyết định cứu sống nó. Do không có ô tô, ông đã lái xe máy suốt 4 giờ vượt quãng đường dài 20 dặm (32km) dưới trời mưa để đưa chú chó con về nhà chăm sóc.

Khi được hỏi điều gì đã thôi thúc anh thực hiện cuộc hành trình như vậy chỉ để cứu chú chó con, Alhor đã trả lời - đó là lòng nhân đạo.

Trong suốt 8 năm của cuộc chiến, Alhor đã chứng kiến quá đủ cái chết và sự hủy diệt. Anh phải rời khỏi nhà ở Maarat-al-Numan sau khi ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích. Hiện anh sống cùng gia đình ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.

Theo Metro

Tin cùng chuyên mục