Thi thể của tướng Soleimani được đưa về Iran

  • 06/01/2020 06:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thi thể của tướng Iran Qassem Soleimani, người đã thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ tại Iraq, đã được trở về quê nhà vào hôm 5-1.

Thi thể của ông Soleimani đã được về thành phố Ahwaz, tây nam Iran. Hãng tin IRIB đã đăng tải đoạn video cho thấy quan tài của ông Soleimani được phủ quốc kì và đưa xuống từ máy bay vận  tải quân sự.

Hàng nghìn người đã mặc đồ đen để tuần hành tại các đường phố ở Ahvaz. Vào hôm 3-1, một đám tang cho ông Soleimani cũng đã được tổ chức ở Baghdad.

Tướng Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds chịu trách nhiệm cho các hoạt động quân sự của Iran tại nước ngoài, đã thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ hôm 3-1 ở sân bay Baghdad.

Quan tài của ông Soleimani đã được đưa về Iran

Quan tài của ông Soleimani đã được đưa về Iran

Trong khi nhiều người Iran đang cho thấy sự thương tiếc trước cái chết của ông Soleimani, những người khác lại lo lắng cái chết của ông có thể đẩy quốc gia này đến bờ vực chiến tranh với cường quốc Mỹ.

Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei đã hứa sẽ đưa ra biện pháp đáp trả với hành động của Mỹ, trong khi Tổng thống Donald Trump cũng cảnh báo 52 mục tiêu của Iran đang nằm trong tầm ngắm của Mỹ.

Vào hôm 4-1-2020 vừa qua, một quả rocket đã rơi xuống gần đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, cùng lúc đó, căn cứ Balad nằm cách Baghdad 60km có lính Mỹ đồn trú cũng hứng chịu một cuộc tấn công khác, tuy nhiên, không có thương vong.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục