• Chung tay giúp người đặc xá tái hòa nhập cộng đồng

  Chung tay giúp người đặc xá tái hòa nhập cộng đồng

  ANTD.VN - Nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế còn tồn tại trong hoạt động, UBND huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết 8 năm thi hành Luật Đặc xá và 5 năm thi hành Luật Thi hành án hình sự.

 • Bổ nhiệm cán bộ ồ ạt lúc chuyển giao nhiệm kỳ khiến dư luận bất bình

  Bổ nhiệm cán bộ ồ ạt lúc chuyển giao nhiệm kỳ khiến dư luận bất bình

  ANTD.VN -Dự thảo Báo cáo Thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016 do Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày cho biết, tham nhũng vẫn nghiêm trọng, tình trạng bổ nhiệm cán bộ ồ ạt cuối nhiệm kỳ gây bức xúc rất lớn, tình trạng cán bộ bao che, “bảo kê” cho vi phạm vẫn tồn tại…

 • Đảm bảo quyền bầu cử cho người dân bị tạm giam, tạm giữ

  Đảm bảo quyền bầu cử cho người dân bị tạm giam, tạm giữ

  ANTĐ - Nhằm đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại các trại tạm giam, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp CATP đã có buổi làm việc với Trại tạm giam số 1 và số 2 CATP Hà Nội.

 • Trường hợp được bổ sung vào danh sách cử tri

  Trường hợp được bổ sung vào danh sách cử tri

  ANTĐ - Hỏi: Xin Luật sư cho biết những người nào không được ghi tên vào danh sách cử tri, trường hợp được bổ sung hoặc bị xóa tên khỏi danh sách cử tri? Nguyễn Thị Thu Cúc (Phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội)

 • Vũ Thị Kim Anh được đặc xá

  Vũ Thị Kim Anh được đặc xá

  ANTĐ - Trong số hơn 400 phạm nhân được đặc xá lần này ở Trại giam Phú Sơn 4 (Thái Nguyên) có Vũ Thị Kim Anh, 28 tuổi, trú tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, nữ phạm nhân khá đặc biệt luôn được nhắc đến gắn liền với câu chuyện “nữ sinh cắt cổ người tình trên xe Lexus” cách đây hơn 6 năm.

 • Đảm bảo tốt chế độ cho can phạm, phạm nhân

  Đảm bảo tốt chế độ cho can phạm, phạm nhân

  ANTĐ - Yêu cầu này được Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt đến các đơn vị tại hội nghị sơ kết công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Quý I năm 2015 và triển khai công tác trọng tâm Quý II, diễn ra sáng nay (23-4).

 • Thăm và tặng quà gia đình CBCS hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Thăm và tặng quà gia đình CBCS hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  ANTĐ - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Lê Văn Hoạt – Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội đã đi thăm và tặng quà, Trung úy Nguyễn Tiến Hoàn, cán bộ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, CATP Hà Nội, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Cùng đi có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giams đốc CATP Hà Nội. 

 • 40 năm thầm lặng lập công

  40 năm thầm lặng lập công

  ANTĐ - Dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (1945-2014), cũng đúng vào ngày tập thể CBCS Trại tạm giam số 2 - CATP Hà Nội kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. 

 • Kẻ tử tù viết thư xin được thi hành án sớm

  Kẻ tử tù viết thư xin được thi hành án sớm

  ANTĐ - Vào thời điểm bị tuyên án, Trần Anh Phúc (SN 1990), ở phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ là tử tù trẻ tuổi nhất chờ thi hành án ở Trại giam B5 Công an tỉnh Đồng Nai. Sau khi viết đơn xin tha tội chết nhưng không được chấp nhận, y rơi vào trạng thái tuyệt vọng nên đã viết tiếp một lá đơn xin được thi hành án sớm. Dù phải trả giá bằng chính mạng sống của mình, nhưng mỗi khi nhắc đến tội ác man rợ mà Phúc đã gây ra, dư luận vẫn chưa hết ám ảnh, rùng mình…

 • Quận Hoàn Kiếm: 21 đơn vị đăng ký thi đua cải cách hành chính

  Quận Hoàn Kiếm: 21 đơn vị đăng ký thi đua cải cách hành chính

  ANTĐ - Sáng 3-6, 21 đơn vị thuộc Cụm thi đua số 6 (Thú y, Thanh tra Xây dựng, Chi cục Thuế, Công ty Điện lực, Thanh tra GTVT, QLTT, Kho bạc, Tòa án, Chi cục Thi hành án, Ban chỉ huy Quân sự…)  quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tiến hành đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2014 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, sáng tạo, khích lệ tinh thần làm việc của cán bộ, chiến sỹ từng đơn vị trong Cụm. 

 • Hà Nội: 145 phạm nhân được giảm án trong dịp 30-4

  Hà Nội: 145 phạm nhân được giảm án trong dịp 30-4

  ANTĐ - Dịp 30/4 năm nay, có 145 phạm nhân đã được giảm án phạt tù tại 3 trại tạm giam của Công an thành phố Hà Nội. Trong đó, hơn 20 phạm nhân đã được giảm hết án, tái hòa nhập cộng đồng trong niềm vui sum họp cùng gia đình.

 • Chiến sỹ khỏe, công tác tốt

  Chiến sỹ khỏe, công tác tốt

  ANTĐ - Hôm qua 15-4, CAH Đan Phượng đã tổ chức giải cầu lông và ra mắt phòng tập thể lực dành cho thanh niên, phụ nữ CAH.

 • Đẩy mạnh cải cách hành chính tư pháp

  Đẩy mạnh cải cách hành chính tư pháp

  ANTĐ - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của quận Thanh Xuân, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án theo tinh thần cải cách tư pháp. Mục tiêu công tác cải cách để nâng cao chất lượng, trách nhiệm của cán bộ, công chức thi hành công vụ trong các hoạt động tư pháp, tạo thuận lợi cho các tổ chức và công dân trong các hoạt động tư pháp.

 • Chăm lo công tác cán bộ, chặt chẽ trong quy trình công tác

  Chăm lo công tác cán bộ, chặt chẽ trong quy trình công tác

  ANTĐ - Đó là 2 trong những yêu cầu về công tác Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (THAHS&HTTP) của CATP Hà Nội năm 2014 được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP nêu tại hội nghị trực tuyến tổ chức chiều qua, 13-1.

 • Bầu chọn 2 đơn vị Cụm trưởng phong trào thi đua năm 2014

  Bầu chọn 2 đơn vị Cụm trưởng phong trào thi đua năm 2014

  ANTĐ - Hôm qua, 13-11, Cụm thi đua số 2 và số 3 CATP Hà Nội đã  tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ 2013”. Các đồng chí Phó Giám đốc CATP: Thiếu tướng Trần Thùy và Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đã dự, chỉ đạo hội nghị.

 • Nhiều ĐBQH đề nghị tiếp tục thi hành án tử hình bằng xử bắn

  Nhiều ĐBQH đề nghị tiếp tục thi hành án tử hình bằng xử bắn

  ANTĐ - Đại biểu Huỳnh Nghĩa (Đà Nẵng) nói: “Nghị quyết của Quốc hội yêu cầu khẩn trương thi hành án tử hình nhưng thực tế thực hiện quá chậm. Đề nghị Quốc hội ban hành nghị quyết cho phép tạm thời thi hành án tử hình bằng hình thức xử bắn. Tử hình là hình thức răn đe cao nhất. Không thể kéo dài chuyện này từ năm này sang năm khác gây tâm trạng bất an”.