Thêm một đối tượng làm giả lõi lọc nước chính hãng bị xử lý đích đáng

  • 10/08/2015 15:11
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Trong quá trình kinh doanh, Tuấn thấy lõi lọc nước của hãng Kangroo bán chạy hơn các lõi lọc nước khác nên nảy sinh ý đồ xấu. Để kiếm được nhiều tiền hơn, đối tượng liền biến lõi lọc nước trôi nổi thành lõi lọc nước chính hãng.
Cuối phiên tòa hôm nay (10-8), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Ngọc Tuấn (SN 1987, trú ở khu 5, xã Cấp Dẫn, Cẩm Khê, Phú Thọ) – cựu giám đốc một công ty tư nhân, 6 năm tù về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.
Bị cáo Trần Ngọc Tuấn tại phiên tòa

Bị cáo Trần Ngọc Tuấn tại phiên tòa

Bị cáo Trần Ngọc Tuấn tại phiên tòa

Quá trình xét xử đã làm rõ, tháng 8-2011, Trần Ngọc Tuấn thành lập Công ty TNHH Nano Việt Nam, có trụ sở ở phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, với ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán máy lọc nước, thiết bị và phụ tùng lọc nước. Quá trình kinh doanh, Tuấn chủ yếu mua máy lọc nước tại đại lý của các hãng “kém” tên tuổi để bán cho người tiêu dùng.

Sau một thời gian kinh doanh, đối tượng thấy máy lọc nước cùng các thiết bị lọc nước của hãng Kangaroo bán chạy nên nảy sinh ý đồ làm giả lõi lọc lọc nước của hãng này để thu lời bất chính. Theo đó, từ tháng 8-2014 đến tháng 9-2015, cựu giám đốc công ty tư nhân này đã mua lõi lọc nước trôi nổi ngoài thị trường mang về nhập chữ, gắn mác lõi lọc nước Kangaroo, rồi bán ra ngoài thị trường.

Cụ thể, đối tượng đã làm giả tổng cộng 2.300 lõi lọc nước của hãng Kangaroo, tương ứng với hơn 1,6 tỷ đồng và đưa vào thị trường tiêu thụ. Về nguồn gốc hàng nghìn lõi lọc nước trôi nổi, Tuấn khai mua của một người đàn ông không quen biết với giá 13.500 đồng/lõi, tại khu vực bến xe Mỹ Đình.

Để che giấu người tiêu dùng và cơ quan chức năng, Tuấn nhận làm đại lý tiêu thụ máy lọc nước chính hãng Kangaroo, song phần lớn các lõi lọc nước bên trong đều bị đối tượng đánh tráo bằng lõi lọc nước giả. Đối với những khách hàng mua lõi lọc nước đơn lẻ, Tuấn bán với giá 45.000/lõi.

Cũng theo lời khai của bị cáo, từ khi “bập” vào sản xuất hàng giả đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Trần Ngọc Tuấn đã sản xuất được 2.300 lõi lọc nước giả nhãn hiệu Kangaroo và đã thu lời bất chính 1,5 triệu đồng. Khi bị phát hiện, cơ quan công an còn thu giữ hàng nghìn lõi lọc nước giả chưa được đưa ra thị trường.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn nhận tội và khẳng định không có đồng phạm. Xét thấy lời khai của bị cáo tại giai đoạn điều tra phù hợp với lời khai tại tòa và phù hợp với các chứng cứ, tài liệu liên quan nên sau nửa ngày xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Trần Ngọc Tuấn mức án nêu trên, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.

Tin cùng chuyên mục