Thêm một cố vấn an ninh rời bỏ Tổng thống Trump

  • 11/04/2018 09:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông báo từ người phát ngôn Nhà Trắng, cố vấn an ninh nội địa của Tổng thống Trump, Tom Bossert đã từ chức theo yêu cầu của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.

Tom Bossert, người cũng từng là phó cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống George Bush, đã rời Nhà Trắng theo yêu cầu của tân cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, người mới chỉ bắt đầu công việc vào hôm 9-4 thay cho tướng H.R. McMaster.

“Tổng thống rất vui về những đóng góp của Tom đối với an ninh và an toàn của đất nước. Tom đã dẫn đầu những nỗ lực của Nhà Trắng trong việc bảo vệ quốc gia khỏi mối đe dọa khủng bố, củng cố an ninh mạng và đương đầu tốt hơn với nhiều thảm họa thiên nhiên”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay.

Ông Tom Bossert từ chức theo yêu cầu của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton

Ông Tom Bossert từ chức theo yêu cầu của cố vấn an ninh quốc gia John Bolton

Việc ông Bolton được bổ nhiệm cũng dẫn đến sự ra đi của người phát ngôn hội đồng an ninh quốc gia Michael Anton.

Ông Bossert trở thành quan chức cấp cao mới nhất trong chính quyền Tổng thống Trump từ chức hoặc bị sa thải từ tháng 1-2017, trong đó bao gồm cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và H.R. McMaster, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, giám đốc truyền thông Hope Hicks và Anthony Scaramucci, cố vấn kinh tế Gary Cohn và chiến lược gia trưởng Steve Bannon.

Ngoại trưởng Rex Tillerson và Bộ trưởng Thương binh David Shulkin đều cũng đã rời Nhà Trắng.

Nhiệm vụ của ông Bossert trong chính quyền tập trung vào vấn đề an ninh mạng, chống các cuộc tấn công bằng công nghệ máy tính từ đối thủ như Triều Tiên, Iran, Nga và Trung Quốc. Ông cũng là người từng chịu trách nhiệm đưa ra phản ứng của Nhà Trắng khi các trận bão lớn tấn công Texas, Puerto Rico và quần đảo Virgin thuộc Mỹ hồi năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục