• Ngăn chặn tội phạm trong thanh, thiếu niên vùng ven đô

  Ngăn chặn tội phạm trong thanh, thiếu niên vùng ven đô

  ANTD.VN - Tình trạng vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên đang rất đáng báo động. Tại địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội…chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn rất nhỏ, các nhóm thanh thiếu niên sẵn sàng hẹn nhau qua mạng xã hội để giải quyết mâu thuẫn. Vụ việc đã kịp thời được lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn và xử lý nếu không, hậu quả sẽ rất khó lường…

 • Xử lý nghiêm hành vi quấy rối tình dục người nước ngoài

  Xử lý nghiêm hành vi quấy rối tình dục người nước ngoài

  ANTD.VN -  Liên quan đến thông tin nhiều cô gái người nước ngoài tố cáo bị quấy rối tình dục, gây hoang mang dư luận, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 • Sáng chế của một học sinh phổ thông: Găng tay thông minh dành cho người khiếm thị

  Sáng chế của một học sinh phổ thông: Găng tay thông minh dành cho người khiếm thị

  ANTD.VN - Đó là sản phẩm “Găng tay thông minh dành cho người khiếm thị” của em Lê Ngô Duy Phong (học sinh trường THPT Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế). Với sáng chế này, Duy Phong vừa giành giải nhất Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ IX, năm 2016. 

 • 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

  12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

  ANTĐ - Lydia Sebastian, 12 tuổi, ở Anh, đã đạt 162 điểm (số điểm tối đa cho người dưới 18 tuổi) trong bài kiểm tra IQ của Mensa - tổ chức chuyên tìm kiếm và đào tạo những thanh thiếu niên có chỉ số IQ cao. Số điểm này cao hơn thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý lỗi lạc Stephen Hawking 2 điểm. 

 • Học sinh "quên" đội mũ bảo hiểm: Chúng em sẽ đội ngay

  Học sinh "quên" đội mũ bảo hiểm: Chúng em sẽ đội ngay

  ANTĐ - Sáng ngày 6/4, lực lượng CSGT – CATP Hà Nội triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến việc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh, sinh viên điều khiển xe đạp điện, xe máy điện và trẻ em từ 6 tuổi trở lên ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy… 

 • Xúm vào mà lấp!

  Xúm vào mà lấp!

  ANTĐ - Có đời thuở nào học trò lại “bêu” xấu thầy cô, cha mẹ mình trên mạng xã hội, rồi phát tán cả những clip bạo lực trong lớp, trên sân trường?

 • Đầu trần đi xe đạp điện: Phải xử nghiêm mới sợ!

  Đầu trần đi xe đạp điện: Phải xử nghiêm mới sợ!

  ANTĐ - Bất chấp những cảnh báo từ truyền thông, nhà trường và gia đình, nhiều thanh thiếu niên khi ra đường vẫn vi phạm TTATGT, đặc biệt trong thời gian gần đây, khi xuất hiện một loại hình phương tiện đi lại được nhiều học sinh, sinh viên ưa chuộng, đó là xe đạp điện.

 • Brazil: 54 thanh thiếu niên vượt tường trốn khỏi cơ sở giáo dục

  Brazil: 54 thanh thiếu niên vượt tường trốn khỏi cơ sở giáo dục

  ANTĐ - Hàng chục trẻ vị thành niên đã trốn thoát khỏi một cơ sở giáo dục trẻ vị thành niên ở Sao Paulo, Brazil ngày 12-8. Hình ảnh họ vượt tường trốn chạy đã bị camera ghi lại. 54 thanh thiếu niên đã trốn khỏi một cơ sở giáo dục trẻ vị thành niên, sau khi xảy một cuộc bạo loạn tại cơ sở này trước đó.

 • Một cách “nói không” với uống rượu khi lái xe

  Một cách “nói không” với uống rượu khi lái xe

  ANTĐ - Để nhớ đến con gái mình đã qua đời trong tai nạn do một lái xe say rượu gây ra năm 2007, ông Leo McCarthy ở bang Montana, Hoa Kỳ đã khởi động Quỹ Challenge Mariah - một quỹ cung cấp học bổng đại học cho thanh thiếu niên cam kết không uống rượu từ khi còn ở độ tuổi vị thành niên. Đến nay, gần 150.000 USD học bổng đã được trao tặng. 

 • Tiền đề của đói nghèo

  Tiền đề của đói nghèo

  ANTĐ - Thất học chính là con đường dẫn tới thất nghiệp và đói nghèo với hàng trăm triệu thanh niên, đặc biệt là những người tới tuổi đi làm ở nhiều quốc gia Trung Á và Trung-Đông Âu.

 • Sẻ chia cùng những mảnh đời thiếu may mắn

  Sẻ chia cùng những mảnh đời thiếu may mắn

  (ANTĐ) - Hôm nay, 18-4, thầy và trò Trung tâm Dạy nghề nhân đạo - tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam - Văn Chương - Đống Đa - Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18-4. 

 • Thủ đô xem xét 5 quy hoạch ngành

  Thủ đô xem xét 5 quy hoạch ngành

  ANTĐ - Hôm nay, 3-4, TP Hà Nội khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND TP khóa XIV. Đây là kỳ họp chuyên đề, kéo dài 3 ngày, từ ngày 3 đến 5-4. Tại kỳ họp này,  HĐND TP sẽ xem xét 5 quy hoạch ngành, 1 đề án và xem xét, thảo luận 6 nghị quyết chuyên đề.

 • Bạo lực tuổi học trò: Chặn đứng những lệch lạc

  Bạo lực tuổi học trò: Chặn đứng những lệch lạc

  ANTĐ - Cùng với những biện pháp trấn áp quyết liệt, công tác phòng ngừa, giáo dục học sinh, thanh thiếu niên phạm tội được CATP Hà Nội và Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đặc biệt coi trọng góp phần chặn đứng thực trạng này.