TP.HCM

Thanh niên thiểu năng trí tuệ vào tù khi “yêu” bé gái hàng xóm

  • 11/03/2015 17:15
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc bé gái hàng xóm sang chơi, lợi dụng nhà vắng người, Lý Quang Út đã giở trò đồi bại với cháu bé. Sự việc bị phát hiện khi cháu bé này về nhà mách mẹ.

Hôm nay (11/3), TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lý Quang Út (SN 1994, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) về tội "hiếp dâm trẻ em".

Bị cáo Lý Quang Út tại tòa

Bị cáo Lý Quang Út tại tòa

Bị cáo Lý Quang Út tại tòa

Do Út được xác định là người chậm phát triển tâm thần từ nhỏ, phạm tội hiếp dâm trẻ em khi khả năng nhận thức còn hạn chế nên bị cáo chỉ bị tuyên phạt mức án 5 năm tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng, Út ở cạnh nhà của bà nội của cháu H.T.T.D. (SN 2008) ở xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Cháu D. thường được mẹ ruột gửi sang nhà bà nội mỗi khi đi làm.

Khoảng 11h, ngày 15/11/2013, cháu D. từ nhà bà nội mình sang nhà Út chơi, lúc này, chỉ có Út ở nhà một mình. Út từ nhà tắm đi ra thấy cháu D. đang nằm chơi ở dưới sàn nhà, bèn nổi cơn dục vọng nên nảy sinh ý định giao cấu với cháu D. Út đóng kín cửa lại rồi giở trò đồi bại với D. Cùng lúc này, có người hàng xóm tới kêu cửa nên Út không tiếp tục nữa và mở cửa cho D. về.

Về nhà, D. đem sự việc bị Út xâm hại tình dục kể lại cho mẹ mình biết. Ngày 14/1/2014, mẹ ruột của D đã đến công an tố cáo hành vi của Út. Đến ngày 4/9/2014, Út bị bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục