• Thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng phật thủ bonsai

  Thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng phật thủ bonsai

  ANTD.VN - Bỏ phố về quê, chàng trai Tạ Tùy Duy, quê ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã chọn nghề trồng phật thủ để phát triển kinh tế. Sau gần 5 năm gây dựng, đến nay gần 2 ha trang trại gồm phật thủ, thanh long, đu đủ của anh đều đã cho thu hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

 • Quả thanh long Việt Nam sắp được Australia nhập khẩu?

  Quả thanh long Việt Nam sắp được Australia nhập khẩu?

  ANTĐ - Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, đoàn cán bộ của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia vừa thị sát quy trình trồng và sản xuất thanh long ở Việt Nam tại TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang và Bình Thuận. 

 • Australia xem xét nhập khẩu thanh long Việt Nam

  Australia xem xét nhập khẩu thanh long Việt Nam

  ANTĐ - Thương vụ Việt Nam tại  Australia cho biết, nước này vừa bắt đầu quá trình xem xét cho phép nhập khẩu quả thanh long tươi của Việt Nam vào thị trường này, sau quả vải và xoài. 

 • Thanh long được xuất sang Đài Loan từ 1-6

  Thanh long được xuất sang Đài Loan từ 1-6

  ANTĐ - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ 1-6 tới đây, Đài Loan (Trung Quốc) sẽ cho phép nhập khẩu trở lại quả thanh long của Việt Nam sau một thời gian dài tạm hoãn (từ năm 2009).

 • Tránh ùn tắc dưa hấu tại cửa khẩu Tân Thanh

  Tránh ùn tắc dưa hấu tại cửa khẩu Tân Thanh

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, những ngày gần đây, lượng hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) để xuất sang Trung Quốc có xu hướng gia tăng so với các ngày trước. 

 • Xuất khẩu hoa quả sang Mỹ, Úc: Mở cửa thị trường chỉ là bước đầu

  Xuất khẩu hoa quả sang Mỹ, Úc: Mở cửa thị trường chỉ là bước đầu

  ANTĐ - Vào vụ thu hoạch, xuất khẩu hoa quả sang thị trường Trung Quốc lại xảy ra ùn tắc trong khi, một số thị trường tiềm năng như: Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand… lượng hoa quả xuất sang lại vô cùng ít ỏi. Tiến sĩ Nguyễn Hữu Đạt - Giám đốc Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 (Cục Bảo vệ thực vật - Bộ NN&PTNT) đã trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về vấn đề này.

 • Tăng tần suất kiểm tra ATTP quả thanh long vào EU

  Tăng tần suất kiểm tra ATTP quả thanh long vào EU

  ANTĐ - Cục quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, EU vừa ban hành quy định tăng mức kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu vào thị trường này, trong đó có quả thanh long của Việt Nam, với tần suất 20% để phân tích tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

 • Đẩy mạnh phát triển thanh long theo tiêu chuẩn VietGap

  Đẩy mạnh phát triển thanh long theo tiêu chuẩn VietGap

  ANTĐ -Nhằm đẩy mạnh phát triển cây thanh long theo tiêu chuẩn VietGap, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển thanh long Bình Thuận, đã tổ chức chương trình tập huấn cho hàng nghìn hộ dân trên toàn tỉnh. 

 • Mở rộng thị trường nông sản, khó khăn nhưng chắc thắng

  Mở rộng thị trường nông sản, khó khăn nhưng chắc thắng

  ANTĐ - Những ngày đầu tháng 7-2014, dân TP Hồ Chí Minh ngơ ngác khi thấy thanh long bán đầy chợ, thậm chí các xe hàng cò treo biển bán xô dọc các đường quốc lộ với giá không tưởng: 10.000 đồng/3kg, thậm chí nếu chịu khó mặc cả có thể mua với giá 3.000 đồng/kg thậm chí còn thấp hơn. 

 • Hỗ trợ thay thế bóng đèn sợi đốt

  Hỗ trợ thay thế bóng đèn sợi đốt

  ANTĐ - Ngày 1-7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với các cơ quan đã phát động chương trình “Hỗ trợ nông dân trồng thanh long thay đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện 2014-2015”.

 • Giá hoa quả Tết tăng cao đột biến

  Giá hoa quả Tết tăng cao đột biến

  ANTĐ - Còn hơn một tuần là đến Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nên các loại hoa tươi và trái cây như chuối xanh, cam, quýt, táo… được người bán đẩy giá tăng cao gấp 2-3 lần ngày thường.

 • Luôn trong thế bị động

  Luôn trong thế bị động

  ANTĐ - Trong 11 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu hàng nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc đạt khoảng 7,5 tỷ USD, chiếm 30% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này của cả nước. Bên cạnh nông sản chủ lực, nước ta còn tăng mạnh xuất khẩu rau quả đạt 120 triệu USD vào năm 2012, thủy sản đạt 510 triệu USD trong 11 tháng năm nay, tăng 49% so với cùng kỳ năm trước. Đây là hiện tượng đáng mừng, kích thích nông dân sản xuất, nhưng giới chuyên gia lại tỏ ý lo ngại, vì sao?

 • Cứ mãi làm cho người khác hưởng

  Cứ mãi làm cho người khác hưởng

  ANTĐ - 1kg cà phê của Việt Nam nếu bán ra chỉ có 15.000 đồng nhưng khi doanh nghiệp nước ngoài mua về,  qua chế biến, giá bán  lên tới 1,5 triệu đồng/kg. Hiện đang có tới 90% nông sản Việt Nam xuất khẩu phải mang thương hiệu nước khác vì nông sản Việt Nam phần lớn xuất thô với giá rẻ.

 • Hoa quả nội lên ngôi

  Hoa quả nội lên ngôi

  ANTĐ - Sau nhiều vụ việc “lùm xùm” liên quan đến chất lượng VSATTP đối với hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc, người tiêu dùng bắt đầu dè chừng, đối với những loại hoa quả này.

 • Nông sản Việt Nam: Nguy cơ bị cấm cửa

  Nông sản Việt Nam: Nguy cơ bị cấm cửa

  ANTĐ - Sản xuất manh mún, thủ công cùng với ý thức về ATTP của nông dân yếu kém, điều này đang khiến nông sản xuất khẩu Việt Nam liên tiếp gặp khó khăn trên thị trường thế giới.