Thảm kịch chìm phà ở Tanzania, 42 người thiệt mạng

  • 21/09/2018 08:41
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cộng 42 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi một chiếc phà bị chìm ở hồ Victoria của Tanzania, một quan chức chính quyền nước này thông báo.
Hồ Victoria có diện tích lớn nhất châu Phi

Hồ Victoria có diện tích lớn nhất châu Phi

Các đội cứu hộ khẩn cấp đã được điều đến hiện trường nhưng phải ngừng hoạt động cứu hộ cho đến rạng sáng nay 21-9, Ủy viên hội đồng quận Ukerewe, Đại tá Lucas Magembe nói với Reuters.

Trong khi đó, hãng BBC dẫn lời một quan chức địa phương cho hay, chiếc phà đã chở quá tải với hơn 400 người, trong khi các báo cáo khác lại nói rằng khoảng 300 hành khách đã lên phà.

Số lượng người có mặt trên phà rất khó xác định chính xác, khi Reuters cho biết người phát vé nằm trong số những người bị chết đuối, và dữ liệu ghi âm cũng đã bị mất. 

Chiếc phà MV Nyerere lật úp gần bờ tại khu vực giữa hai đảo Ukora và Bugolora.

Theresia Mwami, người phát ngôn của nhà điều hành dịch vụ phà quốc gia TEMESA, cho biết việc bảo trì đã được thực hiện trên phà trong những tháng gần đây, với hai động cơ được đại tu.

Tanzania từng phải đối mặt với những thảm kịch tương tự trong quá khứ, với ít nhất 145 người chết trong thảm kịch chìm phà tại quần đảo bán tự trị Zanzibar ở Ấn Độ Dương vào năm 2012. Chiếc phà đó cũng chở quá số người quy định.

Năm 1996, một thảm kịch lật phà trong cùng khu vực của hồ Victoria đã giết chết ít nhất 500 người.

Hồ Victoria có diện tích lớn nhất châu Phi, và là hồ nước ngọt lớn thứ hai thế giới theo diện tích bề mặt, sau hồ Superior ở Bắc Mỹ. Đây là điểm đến ưa thích của nhiều khách du lịch.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục