Tham 1 triệu đồng, người phụ nữ tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

  • 29/04/2021 22:39
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29-4, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Quàng Thị Phương (SN 1983), trú tại xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Tham 1 triệu đồng, người phụ nữ tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép ảnh 1

Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố đối với Quàng Thị Phương

Ngày 19-4, một người thuê Phương 1 triệu đồng để đưa một người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Phương hẹn đúng 19h30 ngày 20- 4, dùng xe máy của gia đình tại xã Chiềng Khương, đến khu vực biên giới đón người phụ nữ tên Nguyễn Thị Thân (SN 1980), trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Khi Phương chở Thân vừa đi đến điểm đón xe khách để di chuyển về Hà Nội thì bị Công an tỉnh Sơn La và các đơn vị liên quan phát hiện và bắt quả tang.

Hai đối tượng đang được đưa đến điểm cách ly y tế tập trung tại Trung thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La.

Hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 đang có diễn biến phức tạp, các khu vực đường biên giới, đường tiểu ngạch đang được lực lượng Bộ đội biên phòng, công an các địa phương tăng cường quân số ứng trực, kiểm soát ngặn chặn, xử lý đối tượng nhập, xuất cảnh trái phép.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các công dân chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc khi nhập cảnh vào Việt Nam phải được cho phép và thực hiện cách ly y tế đúng quy định của Bộ y tế nhằm đảm bảo sức khoẻ cho toàn nhân dân.

Riêng những trường hợp không chấp hành, vi phạm sẽ bị xử luý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục