Thái Lan tăng cường an ninh trong dịp lễ hội Songkran

  • 12/04/2019 06:40
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu cảnh sát và các lực lượng an ninh  tăng cường thêm lực lượng  đồng thời thực thi nghiêm túc các quy định đảm bảo  an toàn và trật tự cho người  dân và du khách trong dịp Lễ hội té nước cổ truyền Songkran (Tết Năm mới của Thái Lan) vào cuối tuần này.
Lễ hội truyền thống Songkran của Thái Lan

Lễ hội truyền thống Songkran của Thái Lan

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tham gia lễ hội cổ truyền Songkran, Chính phủ Thái Lan tiếp tục duy trì chiến dịch “7  ngày nguy hiểm” như thông lệ bắt đầu từ ngày 11 đến 17-4. Cảnh sát được lệnh cảnh giác cao trước khả năng xảy ra những vụ vi phạm an toàn giao thông. Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho biết, đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát buộc tội giết người đối với những trường hợp lái xe vượt quá tốc độ và say rượu gây tai nạn chết người trong dịp lễ Songkran.

Cục trưởng Cục cảnh sát Bangkok Sutthipong Wongpin cho biết, theo như thông lệ cảnh sát Thái Lan sẽ không được nghỉ phép trong thời gian diễn ra lễ hội Songkran. Đặc biệt, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ được triển khai ở tất cả các chốt, các nút giao thông có lưu lượng người tham gia đông. Khoảng 1.900 nhân viên thực thi pháp luật và cảnh sát sẽ được bố trí ở 14 địa điểm chính ở Thủ đô Bangkok và 60 địa điểm khác cũng dự kiến tổ chức lễ hội Songkran.

Trong đó, nhiều tuyến phố chính của Bangkok sẽ bị cấm đường đối với tất cả các loại phương tiện giao thông để người dân và du khách có thể xuống đường vui chơi dịp lễ hội truyền thống này. Chính quyền Bangkok cũng nghiêm cấm việc sử dụng súng phun nước áp lực cao và đồ uống có cồn tại các địa điểm vui chơi. Mùa lễ hội truyền thống Songkran năm nay ở Thái Lan bắt đầu từ ngày 12 đến 16-4, theo truyền thống người dân sẽ mặc áo hoa, hò reo, hát mừng và té nước vào nhau với ý niệm ai càng được té nhiều nước thì người đó càng gặp nhiều may mắn trong Năm mới. 

Theo Nation/Asiaone

Tin cùng chuyên mục