Lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc (dự kiến 5/1 - 25/2): Bắt đầu vào năm 1963, sự kiện mê hoặc người tham dự bởi những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật hoành tráng và đẹp không tưởng.
Lễ hội Rio Carnival, Brazil (1/3 - 9/3): Lễ hội có từ năm 1723, là bữa tiệc đường phố diễn ra bên ngoài Sambadrome.
Lễ hội đèn lồng, Trung Quốc (19/2): đánh dấu sự kết thúc của mùa đông kéo dài và bắt đầu mùa xuân. Những chiếc đèn lồng được tạo hình tinh xảo sẽ khiến du khách choáng ngợp.
Lễ hội Holi, Ấn Độ (21/3): Lễ hội màu sắc của người Viking kỷ niệm chiếc thắng của những điều tốt đẹp trước điều xấu và khởi đầu mùa xuân. Tinh thần của lễ hội kêu gọi buông bỏ sự oán giận và cảm giác tồi tệ với những người thân yêu.
Lễ hội Songkran, Thái Lan (13/4 - 15/4): Lễ hội đánh dấu sự khởi đầu năm mới truyền thống của người Thái với các cuộc diễu hành, đám rước và nghi thức té nước để rửa trôi những điều xui xẻo.
Lê hội Đêm trắng, Nga (23/5 - 29/7): Lễ hội nghệ thuật kéo dài 2 tháng ở St. Petersburg, bao gồm các sự kiện múa ba lê cổ điển, opera, và nhiều sự kiện âm nhạc được biểu diễn bởi cả các nghệ sĩ của Nga và quốc tế.
Lễ hội Niềm tự hào San Francisco, Mỹ (29/6 - 30/6): Sự kiện được tổ chức từ năm 1970 để kỷ niệm và trao quyền cho những cộng đồng LGBT.
Liên hoan nhạc jazz Montreux, Thụy Sĩ (dự kiến 28/6 - 13/7): Bắt đầu vào năm 1967 như một lễ hội nhạc jazz thuần túy, sự kiện này sau đó đã mở rộng phạm vi gồm nhạc bule, soul, rock, hip hop techno.
Lễ hội đấu vật Kirkpinar, Thổ Nhĩ Kỳ: Một trong những sự kiện thể thao thường niên lâu đời nhất trên thế giới. Lễ hội gần 700 tuổi này được UNESCO công nhận Sự kiện Di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2010.
Lễ hội chạy với bò tót, Tây Ban Nha (6/7 - 14/7): Lễ hội có từ thế kỷ 13, là một phần của lễ hội San (Saint) Fermin được tổ chức hàng năm ở Pamplona.
Lễ hội Naadam, Mongolia (11/7 - 15/7): Lễ hội này bắt nguồn từ tập tục văn hóa của người Mông Cổ. Lễ hội gồm đấu vật, đua ngựa và bắn cung. Năm 2010, lễ hội Naadam được ghi vào Danh sách đại diện cho những di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại UNESCO.
Lê hội bùn Boryeong, Hàn Quốc (12/7 - 21/7): Người dân khắp đất nước Hàn Quốc và khách du lịch sẽ đổ về Boryeong để tắm loại bùn giàu khoáng chất đặc trưng của khu vực này. Đây cũng là một phương pháp làm đẹp hiệu quả.
Lễ hội Lollapalooza, Mỹ (1/4 - 8/4): Sự kiện âm nhạc đa dạng các thể loại, từ nhạc rock, nhạc heavy metal, punk rock, hip hop, EDM...
Lễ hội Edinburgh Festival Fringe, Scotland (2/8 - 26/8): Sự kiện được tổ chức ở Thủ đô Scotland với sự tham dự của hơn 2 triệu người, là một trong những lễ hội văn hóa nghệ thuậ lớn nhất thế giới và có gần 40.000 phần trình diễn của các nghệ sĩ đến từ 50 quốc gia.
Lễ hội Notting Hill, Anh (24/8 - 26/8): Đây là lễ hội được ca ngợi là lễ hội đường phố lớn nhất thế giới, bắt nguồn từ năm 1959, khi Claudia Jones, một người dân nhập cư Trinidad tổ chức sự kiện này để kết nối các nền văn hóa khác nhau.
Lễ hội Burning Man, Nevada, Mỹ (25/8 - 2/9): Sự kiện được tổ chức ở sa mạc Black Rock. Tên của lễ hội bắt nguồn từ nghi thức đốt một hình nộm bằng gỗ lớn. Lễ hội mở ra một không gian dành cho nghệ thuật và cộng đồng.
Lễ hội La Tomatina, Tây Ban Nha (28/8): Lễ hội thực phẩm truyền thống diễn ra vào thứ Tư cuối cùng của tháng Tám, được tổ chức từ năm 1945 tạiBuñol.
Lễ hội Birdsville Races, Úc (6/9 - 7/9): Sự kiện bắt đầu từ năm 1882 và trở thành sự kiện hàng năm. Hàng ngàn người sẽ đến thị trấn nhỏ Queensland nơi tổ chức các cuộc đua mang đậm nét văn hóa vùng quê truyền thống ở đây.
Lễ hội Oktoberfest, Đức (21/9 - 6/10): Lễ hội bia ở Munich bắt nguồn từ năm 1810 kỷ niệm cuộc hôn nhân của Thái tử Ludwig và Công chúa Therese của Saxony - Hildburghausen. Ước tính hơn 7 triệu lít bia được tiêu thụ trong lễ hội này.
Lễ hội Chay, Thái Lan (Dự kiến 28/9 - 7/10): Lễ hội diễn ra ở Phuketbawst nguồn từ các truyền thống Trung Quốc du nhập vào Thái Lan bởi nhóm nghệ sĩ kịch. Người tham dự hướng đến "làm sạch" bản thân bằng cách không ăn thịt mà ăn chay.
Lễ hội Concurs de Castells, Tây Ban Nha: Đây là sự kiện đặc biệt tôn vinh tinh thần đồng đội khi mọi người từ mọi tầng lớp sẽ tụ tập ở Tarragona để xây dựng các tòa tháp bằng chính con người. 32 đội tham dự sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Bên cạnh đó, nheiefu hoạt động văn hóa như lễ hội âm nhạc, biểu diễn đường phố, diễu hành, hòa nhạc sẽ diễn ra trong dịp này.
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế, New Mexico, Mỹ (5/10 - 13/10): Để chuẩn bị cho 9 ngày đặc biệt này, cả thành phố Albuquerque đã dốc sức lên kế hoạch cho các cuộc thi và sự kiện. Sự kiện bắt đầu từ năm 1972 này đã thu hút nhiều người tham dự và đóng góp chính cho doanh thu của thành phố.
Lễ hội Dia de los Muertos, Mexico (dự kiến 2/11): Lễ hội Ngày của người chết để tưởng nhớ và tôn vinh những người đã qua đời.
Lễ hội Đêm Guy Fawkes, Vương quốc Anh (5/11): Mọi người sẽ tham gia vào cuộc diễu hành đèn đuốc trong lễ hội Bonfire Night độc đáo được tổ chức tại Lewes hàng năm. Sự kiện này đánh dấu ngày phát hiện ra nỗ lực của Guy Fawkes phá hủy Hạ viện và ám sát vua James I năm 1605. Kết thúc cuộc diễu hành, người tham dự sẽ đốt một hình nhân đại diện cho Fawkes.
Lễ hội Diwali, Ấn Độ (27/10): Được biết đến như lễ hội ánh sáng, Diwali biểu trưng cho chiến thắng của các thiện trước cái ác. Những ngôi nhà được thắp sáng bằng đèn dầu và nến. Lakshmi, nữ thần của sự giàu có và thịnh vượng được tôn thờ. Những bữa tiệc ngọt xa hoa cùng các món ăn khác sẽ được tổ chức. Mặc dù là một lễ hội tôn giáo của đạo Hindu nhưng sự kiện này nhận được sự hưởng ứng khắp cả nước Ấn Độ.
Lễ hội Dia de las Natitas, Bolivia (8/11): Được biết đến là lễ hội Ngày của những đầu lâu, đây là một truyền thống bắt nguồn từ sự pha trộng niềm tin Công giáo và bản địa rằng linh hồn cuối cùng trong bảy linh hồn của con người sẽ nằm lại ở bộ xương. Mọi người bảo quản hộp sọ của những người thân yêu và vào ngày này họ mang hộp sọ đến nghĩa trang cùng những cánh hoa hồng, lá ca cao và những lễ vật khác. Họ tin rằng nghi lễ này sẽ mang lại phước lành của tổ tiên cho thời gian còn lại của năm.
Lễ hội Bữa tiệc tự chọn cho khỉ, Thái Lan (dự kiến 24/11): Khỉ đóng một vai trò rất quan trọng trong văn hóa Lopburi, nơi đường phố đầy loài linh trưởng hay chơi khăm. Mỗi Chủ nhật cuối cùng của tháng 11, người ta sẽ tổ chức một bữa tiệc hoang dã nhất thế giới để vinh danh vị thần khỉ Hanuman. Sự kiện được tổ chức từ năm 1989 và kể từ đó, trở thành sự kiện hàng năm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.
Lễ hội Hogmanay của thành phố Edinburgh, Scotland (31/12 - 1/1/2020): Người tham dự thực hiện rước đuốc qua các đường phố, vung những quả cầu lửa và đốt bản sao của một con tàu Viking. Nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn văn hóa Scotland sẽ diễn ra trong những ngày này cùng với màn trình diễn pháp hoa đặc sắc sẽ không khiến du khách phải thất vọng.
Lễ hội Cascamorras, Tây Ban Nha (6/9 - 9/9): Người dân của hai ngôi làng được coi là đối thủ, Guadix và Baza ở tỉnh Granada sẽ chạy khắp các đường phố và phủ lên người nhau dầu ô liu đen và sơn để ăn mừng lễ hội này. Sự kiện nhằm tái hiện lại cuộc chiến diễn ra cách đây 500 năm giữa hai ngôi làng để sở hữu bức tượng nổi tiếng Virgen de la Piedad.
Lễ hội Carnevale di Venezia, Italia (16/2 - 5/3): lễ hội thường niên được tổ chức tại Venice. Người dân địa phương và du khách sẽ mặc những bộ trang phục đặc biệt kết hợp với chiếc mặt nạ Venetian màu sắc tham gia vào các buổi hòa nhạc và diễu hành đường phố.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30

[ẢNH] Đặc sắc những lễ hội đáng trông đợi nhất năm 2019

  • 02/01/2019 18:34
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hương
ANTD.VN - Cùng tìm hiểu những lễ hội đặc biệt nào không nên bỏ lỡ sẽ diễn ra trong năm 2019

Theo MSN News

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC