Bangkok tạm thời "đóng cửa" ẩm thực đường phố

  • 19/04/2017 07:16
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Tòa thị chính Bangkok (Thái Lan) ngày 18-4 công bố, từ nay đến cuối năm 2017, Bangkok sẽ cấm tất cả các quán hàng ăn được bày bán trên vỉa hè của thành phố này. 
Bangkok tạm thời "đóng cửa" ẩm thực đường phố

Đây được xem là một động thái của chính quyền Bangkok nhằm quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như giành lại vỉa hè cho người đi bộ. “Tất cả các quán hàng phục vụ ăn uống, các quầy bán quần áo, quầy bán hàng lưu niệm cho khách nước ngoài… đều bị cấm trên tất cả vỉa hè các tuyến phố chính của Bangkok”, ông Wanlop Suwandee, cố vấn của Thị trưởng Bangkok cho biết. Cũng theo giới chức Bangkok, việc bày bán trên vỉa hè đã gây cản trở việc đi lại của người dân cũng như du khách. 

Chiến dịch giành lại vỉa hè của Bangkok chỉ diễn ra 1 tháng sau khi thành phố này được CNN vinh danh 2 lần liên tiếp là “thành phố hàng đầu thế giới về ẩm thực đường phố”. Trước dịp lễ hội té nước truyền thống Songkran năm nay, chính quyền Bangkok cũng đã triển khai nhiều biện pháp cứng rắn hơn với người bán hàng rong, quán ăn vỉa hè trên tất cả 50 quận của thành phố, trong đó có các địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch như Yaowarat, đường Khao San, Quảng trường Siam, Pratunam và khu “chợ trời” dưới chân cầu Phra Phuttayotfa… 

Được biết, chiến dịch này của chính quyền Bangkok triển khai từ năm 2014, nhưng những người kinh doanh trên đường phố, vỉa hè ở Bangkok lại biện minh rằng “nếu chính quyền can thiệp và cấm mọi người buôn bán trên vỉa hè thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế và nét “quyến rũ” của thành phố này”. 

Tin cùng chuyên mục