Thái Lan phủ nhận sẽ tấn công Campuchia

  • 30/06/2011 12:20
  • 0 bình luận
  • Trang Nhung - (Theo CNA)
  • In bài
(ANTĐ) - Thủ tướng Abhisit Vejajiva vừa lên tiếng phủ nhận tin đồn rằng Thái Lan sẽ tổ chức tấn công Campuchia tại biên giới để trì hoãn việc bầu cử toàn dân vào Chủ nhật tới. Tin đồn này được cho là đã tới tai Thủ tướng Campuchia, ông Hunsen.
 Thái Lan phủ nhận sẽ tấn công Campuchia ảnh 1

 Thủ tướng Abhisit Vejajiva

Phát biểu trước báo giới Thái Lan, ông Abhisit cho biết: “Người dân không nên tin vào bất kỳ một tin đồn không có căn cứ nào trong thời điểm hiện tại và mong phía Campuchia sẽ có những hành động sáng suốt, không làm ảnh hưởng tới chính trị Thái Lan trước việc Thái Lan rút khỏi hiệp ước di sản văn hóa thế giới vừa qua”.

Ông cũng khẳng định thêm rằng không có bất kỳ một lý do nào để cho quân đội Thái Lan giao tranh với quân đội Campuchia. Mặc dù vậy, Thủ tướng Abhisit cũng nói rằng việc bầu cử tại một số tỉnh nhạy cảm có thể sẽ bị hoãn lại nhưng không nêu rõ lý do tại sao.  

Trong khi đó, quân đội Hoàng gia Thái Lan cũng lên tiếng đồng tình với Thủ tướng. Chỉ huy quân đội cho biết những bất ổn giữa Thái Lan và Campuchia chắc chắn sẽ không bị lợi dụng vào mục đích xấu. An ninh được tăng cường tại biên giới hai nước sau khi Thái Lan chính thức công bố quyết định của mình tại hiệp ước di sản văn hóa thế giới, nhưng theo báo cáo của quân đội hai nước thì người dân vẫn sinh hoạt như bình thường và chưa có bất kỳ một hành động khiêu khích nào từ 2 phía.

Tin cùng chuyên mục