• Giúp sinh viên Nga học tiếng Việt tốt hơn

  Giúp sinh viên Nga học tiếng Việt tốt hơn

  ANTĐ - Tại khuôn viên Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở Thủ đô Liên bang Nga, đông đảo sinh viên Nga học tiếng Việt vừa có những trải nghiệm thú vị trong ngày Rằm Tháng Giêng Bính Thân - Tết Nguyên tiêu cổ truyền của Việt Nam, khi tham dự cuộc thi tìm hiểu đất nước, con người và bản sắc Việt Nam. 

 • Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV

  Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV

  ANTĐ - Thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 22-2 tức Rằm tháng Giêng năm Bính Thân tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. 

 • Chùa Hương vắng khách dẫu đang mùa lễ hội

  Chùa Hương vắng khách dẫu đang mùa lễ hội

  ANTĐ - Mặc dù dịp rằm tháng Giêng đến 18 tháng 2 Âm lịch là trọng điểm mùa lễ hội chùa Hương (thuộc xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) nhưng có mặt tại chùa vào 19-3 (29-1 Âm lịch), PV nhận thấy sự chùa khá thông thoáng vì vắng khách.

 • “Tháng Giêng là tháng…”

  “Tháng Giêng là tháng…”

  ANTĐ - Không biết ông thế nào chứ tôi thấy 12 tháng trong năm thì tháng Giêng là tháng dài nhất, mệt mỏi nhất, trì trệ nhất…

 • Trung Quốc: Ô nhiễm nặng sau Tết Nguyên tiêu

  Trung Quốc: Ô nhiễm nặng sau Tết Nguyên tiêu

  ANTĐ - Cơ quan giám sát môi trường của Trung Quốc cho biết trong tổng số 161 thành phố trên toàn quốc được theo dõi thì 33 trong số này bị ô nhiễm không khí nặng nề sau Tết Nguyên tiêu (rằm tháng Giêng).

 • Học khí phách cha ông

  Học khí phách cha ông

  ANTĐ - Đăng bài “Hịch tướng sỹ” của Đức Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và “Đại cáo bình Ngô” của Thi Hào Nguyễn Trãi - chúng con tâm nguyện như nén hương thơm, kính cẩn dâng các bậc tiền nhân.

 • Sôi động thị trường hàng mã rằm tháng Giêng

  Sôi động thị trường hàng mã rằm tháng Giêng

  ANTĐ - Người xưa quan niệm: “Cúng cả năm không bằng rằm tháng Giêng”. Chính vì vậy, ngày rằm tháng Giêng cũng đồng nghĩa với thị trường vàng mã vào mùa mua bán tấp nập, sôi động hơn bao giờ hết. Sau đây là phản ánh của phóng viên truyền hình An ninh ATV.

 • Người dân vẫn chủ quan

  Người dân vẫn chủ quan

  ANTĐ - Dịp Rằm tháng Giêng nhưng tại thị trường Hà Nội, giá gà vẫn ổn định so với trước đó. Cụ thể, gà ta lông dao động từ 110.000- 140.000 đồng/kg, gà thịt khoảng 150.000- 160.000 đồng/kg; gà ta luộc sẵn nguyên con giá 200.000 đồng/kg. Trong khi đó, gà công nghiệp giá chỉ bằng phân nửa gà ta, khoảng 60.000 đồng/kg. Ghi nhận thị trường cho thấy, lượng khách hàng mua gà tăng lên so với ngày thường. Theo chị Nguyễn Thị Tuyết, tiểu thương chợ Phùng Khoang, khách mua gà tăng nhưng giá cả không biến động do nguồn cung cấp gà rất dồi dào. 

 • Cẩn trọng với đồ ăn chay

  Cẩn trọng với đồ ăn chay

  ANTĐ - Vào đầu năm mới, khi đã chán ngán với những loại thực phẩm có chứa thịt, mỡ động vật, nhiều gia đình đã tìm đến các cửa hàng bán đồ ăn chay. Do đó, đây là thời điểm vàng để các điểm kinh doanh cơm chay đắt khách, đặc biệt là vào ngày rằm tháng Giêng.

 • Những người đón Tết muộn

  Những người đón Tết muộn

  ANTĐ - CBCS Công an Thủ đô ứng trực 100% quân số làm nhiệm vụ từ 30 Tết đến sáng mùng 1, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui đón Xuân, là mệnh lệnh mà Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP quán triệt và đã được CBCS thực hiện nghiêm. CAP Quảng An, quận Tây Hồ là một trong những đơn vị như thế.

 • “Sự đồng cảm không phải chạm tay mà có được!”

  “Sự đồng cảm không phải chạm tay mà có được!”

  ANTĐ - Với chủ đề “Xuân đất nước - từ Điện Biên đến Trường Sa”, ngày thơ Việt Nam lần thứ 12 sẽ diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám vào sáng ngày Rằm tháng Giêng (14-2) . Với chủ đề trên, ngày thơ là dịp thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm công dân trước vận mệnh đất nước, đặc biệt với chủ quyền biển đảo. PV Báo An ninh Thủ đô đã có dịp trò chuyện cùng Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam về sức sống thơ ca trong lòng xã hội ngày nay.

 • Thơ hay mà ít người biết

  Thơ hay mà ít người biết

  ANTĐ - Vừa rồi Nguyễn Xuân Thâm đã cùng một số bạn văn trong Hội Nhà văn Việt Nam ra thăm vùng than Đông Bắc, mang về mấy bài thơ hay.

 • Ngày thơ Việt Nam: Tuổi trẻ và tình yêu Tổ quốc

  Ngày thơ Việt Nam: Tuổi trẻ và tình yêu Tổ quốc

  ANTĐ - Với chủ đề Tuổi trẻ với Tổ quốc, ngày thơ Việt Nam lần thứ 11 (2013) đang diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhấn mạnh đến tình yêu đất nước, chủ quyền lãnh thổ, đặc biệt của những người trẻ. BTC đã huy động “lực lượng” làm thơ đến từ giảng đường các trường đại học, cao đẳng để các bạn trẻ thể hiện nhiệt huyết, tài năng và tình cảm với Tổ quốc. 

 • Ngày thơ 2013 hướng về “Tuổi trẻ và Tổ quốc”

  Ngày thơ 2013 hướng về “Tuổi trẻ và Tổ quốc”

  ANTĐ - Với chủ đề “Tuổi trẻ và Tổ quốc”, các hoạt động của Ngày thơ Việt Nam sẽ bắt đầu diễn ra từ 13 tháng Giêng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với các hoạt động của 21 câu lạc bộ thơ ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

 • Nỗi niềm Tết Trung thu

  Nỗi niềm Tết Trung thu

  ANTĐ - Mỗi năm Trăng cho chúng ta hai cái tết lớn là Rằm tháng Giêng và Rằm tháng Tám. Rằm tháng Giêng gọi là tết Nguyên tiêu. Rằm tháng Tám gọi là tết Trung thu. Nguyên tiêu là tết của thơ. Trung thu là tết của con trẻ. Phải chăng vì thế mà trăng Tết  Trung thu vẫn thấy vằng vặc thiêng liêng hơn tất cả  các mùa trăng.

 • Năm mới tệ cũ

  Năm mới tệ cũ

  ANTĐ - Ngày mai là Ngày Rằm tháng Giêng - một trong những ngày rất quan trọng theo Âm lịch. Thậm chí còn quan niệm "Đi lễ quanh năm không bằng rằm tháng Giêng". Thật ra Rằm tháng Giêng đặc biệt là do trùng hợp với lễ Thượng nguyên và Tết Nguyên tiêu trong dân gian, đồng thời ngày này là rằm đầu tiên của năm mới, thời điểm thích hợp nhất để cầu nguyện an lành cho cả năm, nên thu hút sự tham gia đông đảo của giới Phật tử và toàn thể dân chúng.