Bắc Kinh ô nhiễm không khí trầm trọng

  • 26/02/2013 08:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Người dân Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm trầm trọng do đốt pháo hoa trong dịp Tết Nguyên tiêu.
Bắc Kinh ô nhiễm không khí trầm trọng ảnh 1

Theo số liệu của Trung tâm Giám sát Môi trường Bắc Kinh đưa ra cho thấy, chỉ số chất lượng không khí (AQI) của thành phố này đã tăng lên mức 4 và 5, tương đương với mức ô nhiễm nặng và cực nặng. Trước Tết Nguyên đán, các cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân Thủ đô hạn chế đốt pháo hoa, bởi vì các chất gây ô nhiễm sẽ rất dễ phân tán trong điều kiện thời tiết xấu. Và hơn nữa Bắc Kinh cũng đang phải hứng chịu ô nhiễm không khí do khói bụi khác. Chính quyền thành phố Bắc Kinh năm nay đã ra lệnh cấm người dân trong khu vực nội thành đốt pháo hoa và chỉ được đốt ở khu vực ngoại thành nhằm đảm bảo chất lượng không khí cũng như bảo vệ sức khỏe người dân.

Một thông tin khác liên quan cũng đang làm xôn xao dư luận Trung Quốc rằng, rất có thể chính quyền nước này sẽ chuyển Thủ đô ra khỏi thành phố Bắc Kinh, vì hiện trạng thực tế của Bắc Kinh như thiếu nước, các con sông trong thành phố đang “chết” dần, tình trạng giao thông quá tải, mật độ dân số cao, ô nhiễm môi trường từ rác thải và nhất là ô nhiễm không khí.

Theo Itar-tass/Tân Hoa Xã

Tin cùng chuyên mục