Tàu sân bay duy nhất của Nga quay trở lại phục vụ

  • 20/08/2015 21:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tàu sân bay duy nhất của hải quân Nga, Admiral Kuznetsovm vừa trải qua quá trình bảo dưỡng 3 tháng tại xưởng đóng tàu số 82 vùng Murmansk, đã trở lại phục vụ tại căn cứ hạm đội phương Bắc. 
“Các lực lượng hỗ trợ hậu cần của hạm đội phương Bắc và nhân công tại xưởng đóng tàu số 82, vùng Murmansk đã phối hợp để đưa chiếc tàu sân bay hạng nặng Admiral Kuznetsov rời khỏi bệ đỡ sau khi mọi công việc sửa chữa và nâng cấp được hoàn thành”, Đại uý Andrei Luzik nói với các phóng viên vào hôm 20-8.
Admiral Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của hải quân Nga

Admiral Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của hải quân Nga

Admiral Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của hải quân Nga

Người phát ngôn của hải quân Nga cho biết, trong 3 tháng qua, chiếc tàu đã được trang bị thêm nhiều thiết bị ở khu vực chiến đấu cơ khí-điện tử, nâng cấp hệ thống lái, trong khi thân tàu cũng được sơn lại hoàn toàn. Những công việc hiện đại hoá tiếp theo của chiếc tàu sẽ được tiến hành ở cảng Murmansk, tuy nhiên không yêu cầu, nó phải ngừng hoạt động hoàn toàn. Hiện đội thuỷ thủ của Admiral Kuznetsov đang chuẩn bị nối lại hoạt động của các chuyến bay trên chiếc tàu này.

Admiral Kuznetsov là chiếc tàu sân bay duy nhất của Nga ở thời điểm hiện tại. Vào tháng 5, nó vừa hoàn thành chuyến đi đường dài thứ 7 kéo dài tới 6 tháng.

Được xây dựng bởi xưởng đóng tàu Mykolaiv South vào giữa những năm 1980, tàu Admiral Kuznetsov chỉ hoạt động hết công suất vào năm 1995 do quân đội Nga thiếu nguồn ngân sách kể khi Liên-xô sụp đổ. Chiếc tàu được thiết kế để chống lại các mục tiêu lớn trên mặt nước biển và bảo vệ các tuyến đường hàng hải khỏi sự tấn công từ kẻ thù. Nó mang được khoảng từ 41 đến 52 máy bay cánh cố định hoặc cánh gập bao gồm chiến đấu cơ Su-25UTG và Su-33, cũng như các trực thăng chống tàu ngầm Ka-27 và Ka-29.

Tin cùng chuyên mục