Tái phạm pháo sáng chỉ bị VFF phạt mức tối thiểu

  • 09/05/2019 14:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong chưa đầy một tháng, cổ động viên SLNA đốt pháo sáng tới 2 lần trong hai trận đấu làm khách trên sân Hàng Đẫy nhưng chỉ bị Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) áp mức phạt nhẹ nhất.

Trưa nay 9-5, tức ba ngày sau khi vòng 8 V-Leage 2019 kết thúc, VFF ban hành quyết định của Ban Kỷ luật, xoay quanh vụ cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận Viettel - SLNA (hòa chung cuộc 0-0).

Theo đó, VFF phạt ban tổ chức trận đấu của CLB Viettel và CLB SLNA cùng mức 20 triệu đồng, do để cổ động viên xứ Nghệ đốt pháo sáng trên khán đài. Đây là mức xử phạt nhẹ nhất trong khung hình phạt dành cho lỗi vi phạm này.

CLB SLNA vi phạm pháo sáng 2 lần trong chưa đầy một tháng nhưng đều chỉ bị Ban Kỷ luật VFF phạt mức tối thiểu là 20 triệu đồng

CLB SLNA vi phạm pháo sáng 2 lần trong chưa đầy một tháng nhưng đều chỉ bị Ban Kỷ luật VFF phạt mức tối thiểu là 20 triệu đồng

Đáng nói, hành vi đốt pháo sáng của cổ động viên SLNA là lỗi lặp lại. Bởi chỉ trước đó chưa đầy một tháng, cũng tại sân Hàng Đẫy, trong chuyến làm khách ở vòng 4 gặp CLB Hà Nội, đội bóng xứ Nghệ cũng đã bị VFF phạt 20 triệu đồng vì lỗi tương tự.

Cuối mùa 2018, đội bóng này cũng đã từng bị kỷ luật (phạt 20 triệu đồng) do để cổ động viên đốt hai quả pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận Hà Nội - SLNA ở vòng 21 V-League 2018.

Như vậy, quả pháo sáng ở vòng 8 vừa qua là lần vi phạm thứ 3 của đội bóng này ở V-League, chỉ trong vòng 8 tháng. Nhưng không hiểu sao, Ban Kỷ luật VFF vẫn chỉ áp dụng mức phạt tối thiểu là 20 triệu đồng cho cả 3 lần vi phạm nói trên, nhất là trong bối cảnh pháo sáng đang có dấu hiệu bùng phát và cần nghiêm trị tại V-League.

Với sân Hàng Đẫy, đây là lỗi tái phạm nhiều lần, đặc biệt trước đó là vụ cổ động viên Hải Phòng đốt hàng chục quả pháo sáng làm loạn và gián đoạn trận Hà Nội - Hải Phòng ở vòng 6.

Tuy nhiên do xác định vi phạm vòng 8 V-League 2019 lỗi thuộc về ban tổ chức sân của CLB Viettel nên Ban Kỷ luật đã không nâng mức phạt (dù trước đó từng phạt ban tổ chức sân Hàng Đẫy 70 triệu đồng, treo sân 1 trận sau vụ "mưa pháo sáng" trận Hà Nội - Hải Phòng).

Việc vi phạm pháo sáng tái diễn liên tục trên sân Hàng Đẫy tiếp tục đặt ra dấu hỏi về tính hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn các trận đấu giải quốc gia tổ chức trên sân đấu này.

Điều 68 - Quy định về kỷ luật của VFF:

BTC trận đấu để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo nổ các loại, thuốc pháo nổ.. sẽ bị phạt tiền 20 triệu đồng.

a) Phạt từ 30 triệu đồng đến 70 triệu đồng trong các trường hợp sau:

- Vi phạm nhiều lần trong trận đấu.

- Vi phạm liên tục, kế tiếp trong nhiều trận đấu.

b) Vi phạm đã bị xử lý kỷ luật nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì bị xử lý bằng hình thức thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian.

Nếu lỗi do cổ động viên của đội khách gây ra thì đội khách sẽ bị xử lý kỷ luật như trên.

Tin cùng chuyên mục