• Nguyên nhân xuất hiện các vệt nước màu đỏ tại Chân Mây-Lăng Cô

  Nguyên nhân xuất hiện các vệt nước màu đỏ tại Chân Mây-Lăng Cô

  ANTD.VN - Theo báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngay sau khi có các vệt nước màu đỏ xuất hiện tại khu vực biển Chân Mây-Lăng Cô, Sở đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường và Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh khẩn trương tiến hành khảo sát, quan trắc và lấy mẫu tại khu vực biển Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) và vùng biển Bắc đèo Hải Vân (cửa biển Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc). 

 • Hà Nội muốn thu 10.000 tỷ đồng từ đấu giá đất

  Hà Nội muốn thu 10.000 tỷ đồng từ đấu giá đất

  ANTD.VN - Theo kế hoạch, tổng diện tích đất mà thành phố Hà Nội có thể đưa ra đấu giá quyền sử dụng trong năm 2017 là 102,05ha. Dự kiến, kế hoạch thu theo kết quả trúng đấu giá là 10.000 tỷ đồng, con số này lớn gấp đôi kết quả năm 2016.

 • Hạn chế chồng chéo, mâu thuẫn trong quản lý tài nguyên vùng bờ Việt Nam

  Hạn chế chồng chéo, mâu thuẫn trong quản lý tài nguyên vùng bờ Việt Nam

  ANTD.VN - Tại Hội thảo quốc tế hướng dẫn xây dựng và triển khai Chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ diễn ra tại Hà Nội, ngày 25-11, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết đang tiến hành xây dựng bộ hướng dẫn này và dự kiến trình Bộ TN-MT ban hành vào tháng 12-2016.

 • Trung Quốc càng "thèm khát" độc chiếm Biển Đông

  Trung Quốc càng "thèm khát" độc chiếm Biển Đông

  ANTĐ - Cơn thèm khát độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc càng gia tăng khi phát hiện mỏ băng cháy, một nguồn năng lượng mới, dưới đáy vùng biển vừa giàu có tài nguyên lại vừa có vị trí chiến lược trọng yếu này.

 • Đầu độc sông Bưởi, bị phạt gần 4 tỷ đồng

  Đầu độc sông Bưởi, bị phạt gần 4 tỷ đồng

  ANTĐ - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở xả thải gây ô nhiễm sông Bưởi (Thanh Hóa) với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

 • Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tìm nguyên nhân "hố tử thần"

  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tìm nguyên nhân "hố tử thần"

  ANTĐ - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sụt lún đất quy mô lớn tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao các cơ quan hữu quan khẩn trương vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân, kết luận và đề xuất biện pháp khắc phục xử lý sự cố.

 • Nước đến chân, khó nhảy

  Nước đến chân, khó nhảy

  ANTĐ - Tiếng chuông cảnh báo nguy cơ biến đổi khí hậu đã được gióng lên trên thế giới từ hơn một thập kỷ nay và ngày càng trở nên khẩn cấp, giục giã hơn. Hậu quả của nó đã và đang hiển hiện rõ rệt với những biến đổi bất thường, khó lường, ngay cả ở Việt Nam. 

 • Lời cảnh báo với tương lai

  Lời cảnh báo với tương lai

  ANTĐ - Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon vừa có bài phát biểu quan trọng trước Đại hội đồng khóa 69, kêu gọi tất cả 193 quốc gia thành viên cùng hành động vì mục tiêu cao cả là lợi ích con người.

 • Chung tay bảo vệ nguồn nước

  Chung tay bảo vệ nguồn nước

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Nước Thế giới (22-3), Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng, Câu lạc bộ Hồ Hà Nội, Liên minh Nước sạch, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam... sẽ đồng tổ chức phát động phong trào cộng đồng bảo vệ môi trường với thông điệp “Hãy dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước”. 

 • Khai mạc triển lãm quốc tế về khai khoáng

  Khai mạc triển lãm quốc tế về khai khoáng

  ANTĐ - Sáng qua (11-3), Triển lãm và hội thảo quốc tế về khai thác và khôi phục tài nguyên khoáng sản (Mining Vietnam 2014) đã chính thức khai mạc tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội.  

 • Tắm thoải mái chỉ với… 5 lít nước

  Tắm thoải mái chỉ với… 5 lít nước

  ANTĐ - Ý tưởng thiết kế nhà tắm cho các nhà du hành vũ trụ được Mehrdad Mahdjoubi (Thụy Điển) áp dụng ngay trên Trái đất, nơi nguồn tài nguyên nước không còn là vô tận đã giúp tiết kiệm hơn 90% lượng nước sử dụng và 80% năng lượng mỗi lần bạn tắm. Công nghệ này sẽ giúp hàng triệu người trên thế giới có cơ hội được sử dụng nguồn nước sạch. 

 • Tái sinh tài nguyên nước

  Tái sinh tài nguyên nước

  ANTĐ - “Nước là vô tận, không bao giờ cạn” - quan niệm sai lầm này đã dẫn đến việc lãng phí nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Khan hiếm nước và ô nhiễm nguồn nước là hai trong những vấn đề cấp bách nhất của thế giới hiện nay. Một trong các giải pháp được hướng tới để cải thiện tình trạng này là áp dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến và tiết kiệm nguồn nước.