Tai nạn điện giật kinh hoàng: 6 người chết tại chỗ

  • 02/11/2011 00:53
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng do điện giật trên xảy ra vào khoảng 15h, ngày 1/11. Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra đã khiến 6 công nhân chết tại chỗ và 2 người khác bị thương.

Trong quá trình thi công đường điện, do bất cẩn và đơn vị thi công không trang bị bảo hộ lao động cho công nhân nên đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng do điện giật, khiến 6 người chết tại chỗ và 2 người khác bị thương nặng.

Tai nạn điện giật kinh hoàng: 6 người chết tại chỗ ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn kể lại, trong quá trình nhóm công nhân đang thi công dựng cột để kéo đường điện cho Nhà máy đường Nông Cống, tại thôn Mỹ Quang, xã Thăng Long, huyện Nông Cống thì xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng.

Ghi nhận tại hiện trường, cây cột điện mà nhóm công nhân đang tiến hành dựng nằm ngay dưới đường dây điện hạ thế. Trong quá trình thi công dựng cột, do bất cẩn nên đã chạm vào đường dây điện phía trên dẫn đến tai nạn do điện giật xảy ra.

Tai nạn điện giật kinh hoàng: 6 người chết tại chỗ ảnh 2
Cây cột điện mà nhóm công nhân đang thi công

Dòng điện nhiễm vào cần cẩu khiến cả nhóm công nhân đang chôn cột điện đều bị điện giật, trong đó 6 người bị điện giật chết ngay tại chỗ, còn 2 người khác bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại hiện trường, cả 6 thi thể đều bị điện giật cháy sém người. Những nạn nhân xấu số bị tử nạn gồm:  Trương Văn Quang, Trương Văn Điệp, Trương Văn Trường, Phạm Văn Nghị, đều trú tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy; Phạm Văn Tùng, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy và Nguyễn Văn Thịnh, trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành. Hầu hết những nạn nhân đều có tuổi đời còn rất trẻ.

Được biết đơn vị thi công đường điện nói trên là công ty Phương Anh có trụ sở tại thành phố Thanh Hóa. Đây là vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân ban đầu là xuất phát từ sự bất cẩn và thiếu trách nhiệm của đơn vị thi công trong quá trình triển khai lắp đặt hệ thống cột điện.

Tai nạn điện giật kinh hoàng: 6 người chết tại chỗ ảnh 3
Cơ quan Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, UBND huyện Nông Cống đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đến hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm nói trên và tổ chức công tác hỗ trợ những nạn nhân trong vụ tai nạn trên.

Vụ tai nạn xảy ra làm xôn xao cả một vùng quê vốn yên bình. Hàng trăm người dân xung quanh khu vực hiện trường vụ tai nạn đã tập trung đến hiện trường để chứng kiến vụ tai nạn nói trên.

Tai nạn điện giật kinh hoàng: 6 người chết tại chỗ ảnh 4
Hàng trăm người dân quanh khu vực tập trung xem vụ việc

Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết: “Đây là vụ tai nạn thương tâm đáng tiếc xảy ra trên địa bàn huyện. Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã cử lãnh đạo xuống tận hiện trường cùng Hội chữ thập đỏ thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho mỗi nạn nhân 1 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu cơ quan Công an huyện đến hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

Huyện cũng đã yêu cầu đơn vị thi công tổ chức giải quyết những hậu quả bước đầu của vụ tai nạn và hỗ trợ cho các gia đình bị nạn. Chi nhánh điện Nông Cống là đơn vị thầu công trình nói trên, các nạn nhân chủ yếu là đối tượng đi làm công được đơn vị thi công thuê. Huyện sẽ chỉ đạo làm rõ trách nhiệm trong vụ tai nạn thương tâm này”.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục