• Điêu khắc gia nổi tiếng tạc tượng 3 nhà khoa học nữ điều chế ra vaccine chống Covid-19

  Điêu khắc gia nổi tiếng tạc tượng 3 nhà khoa học nữ điều chế ra vaccine chống Covid-19

  ANTD.VN - Một trong những nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng của Việt Nam là Phạm Văn Hạng đã dành 2 tháng tập trung cho công việc tạc tượng 3 nhà khoa học nữ điều chế ra vaccin Moderna, Pfizer và Astra Zeneca. Theo ông, đây là cách để nhà điêu khắc 80 tuổi này bày tỏ lòng biết ơn với những người làm khoa học.

 • Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

  Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc xin gia nhập CPTPP

  ANTD.VN -  Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 23-9-2021, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

 • Video: Bắt trùm bảo kê "cát tặc" trên sông Đuống

  Video: Bắt trùm bảo kê "cát tặc" trên sông Đuống

  ANTD.VN - Sau nhiều ngày trinh sát, Phòng CSHS, Đội Cảnh sát đường thủy số 2, Phòng CSGT và CAH Gia Lâm, đã bắt quả tang nhiều tàu khai thác cát trái phép. Từ đây, lực lượng Công an đã làm rõ, bắt giữ đối tượng "trùm" đứng sau hoạt động khai thác cát trái phép này.

 • Hót trọn ổ “ cát tặc” trong đêm mưa bão giữa mùa Covid-19

  Hót trọn ổ “ cát tặc” trong đêm mưa bão giữa mùa Covid-19

  ANTD.VN - Sau nhiều ngày “làm bạn” với lau lách và màn đêm, các trinh sát của Phòng CSHS, CATP Hà Nội đã đồng loạt bắt quả tang các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Đuống. Đối tượng đứng sau những chiếc tàu “khủng long” khai thác cát này cũng được Phòng CSHS, CSGT, CAH Gia Lâm lật mặt...

 • Đấu giá "các kiệt tác xa hoa của thế giới"

  Đấu giá "các kiệt tác xa hoa của thế giới"

  ANTD.VN - Sotheby’s đang chuẩn bị cho một trong những buổi đấu giá lớn nhất từ trước tới nay, quy tụ 11 tác phẩm của danh họa Picasso diễn ra tại khách sạn hạng sang Bellagio, thành phố Las Vegas, Mỹ. Buổi đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 23-10, cùng lúc với triển lãm kéo dài 4 ngày, quy tụ những “kiệt tác xa hoa của thế giới”.

 • Xâm hại tác quyền trên không gian mạng gia tăng

  Xâm hại tác quyền trên không gian mạng gia tăng

  ANTD.VN -  Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT-TT) vừa có công văn số  614/CXBIPH-TTPC  gửi các nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành về việc cung cấp thông tin bị xâm hại quyền tác giả, quyền liên quan trên không gian mạng.

 • Ký ức về những món đồ cũ, thói quen cũ và một ai đó đã lâu không gặp

  Ký ức về những món đồ cũ, thói quen cũ và một ai đó đã lâu không gặp

  ANTD.VN - “Cũ”- cuốn sách thứ 4 của tác giả Nick M vừa ra mắt độc giả. “Cũ” được hình thành từ những ngày giãn cách xã hội đầu tiên khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát ở Hà Nội vào cuối tháng 3/2020. Với ý tưởng về chuyện dọn nhà, tác giả đi theo hướng dọn dẹp ký ức thông qua những món đồ cũ, những thói quen cũ và những mối quan hệ cũ. Sách do Nhã Nam liên kết phát hành. 

 • Chỉ huy nêu gương, vào việc cùng cán bộ chiến sỹ

  Chỉ huy nêu gương, vào việc cùng cán bộ chiến sỹ

  ANTD.VN -  “Trong mọi phương án, kế hoạch, chúng tôi xác định rõ người chỉ huy phải luôn nêu gương, và vào việc cùng cán bộ chiến sỹ. Kết quả từng mặt công tác phải gắn với trách nhiệm người chỉ huy”, Trung tá Đỗ Văn Quang – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội chia sẻ.

 • Sắc màu công việc

  Sắc màu công việc

  ANTD.VN - Vượt qua hơn 45.000 tác phẩm ảnh gửi tham dự cuộc thi ảnh quốc tế do Tạp chí Smithsonian (Mỹ) tổ chức, tác phẩm "Sắc màu công việc" của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt chụp khoảnh khắc chuẩn bị khinh khí cầu trước khi bay tại lễ hội ở Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) đã đoạt giải Bình chọn nhiều nhất.

 • Chuyên gia nói về tác dụng phụ khi tiêm vaccine Covid-19

  Chuyên gia nói về tác dụng phụ khi tiêm vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Sáng 8-3, bên ngoài trung tâm tiêm chủng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, chuyên gia đặc biệt của bệnh viện, GS.TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có những chia sẻ về vấn đề người dân quan tâm là các tác dụng phụ có thể có của vaccine Covid-19...

 • Ân tình giới họa sĩ mỹ thuật tạo hình trong đại dịch

  Ân tình giới họa sĩ mỹ thuật tạo hình trong đại dịch

  ANTD.VN - Sự chia sẻ dù chỉ là một hành động nhỏ nhất cũng làm ấm lòng những người ở tuyến đầu chống dịch và những người đang gặp hoạn nạn. Tất cả chỉ nói lên rằng, tình yêu nước ở mỗi thời lại được thể hiện ở những hình thức khác nhau nhưng nghĩa đồng bào thì không bao giờ thay đổi. Truyền thống yêu nước thương nòi là một dòng chảy bất tận trong mỗi người dân Việt Nam, không riêng gì các văn nghệ sĩ nổi tiếng.

 • [Tin nhanh tối 9-2-2021] Triệt phá đường dây "khủng" làm xăng giả giữa sông Hậu

  [Tin nhanh tối 9-2-2021] Triệt phá đường dây "khủng" làm xăng giả giữa sông Hậu

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 9-2-2021 gồm các nội dung chính sau: TP.HCM giãn cách xã hội ở những nơi có ca Covid-19; Trốn khai báo y tế, 2 người ở Hải Dương bị xử phạt; Triệt phá đường dây làm xăng giả giữa sông Hậu; Phát hiện đường dây mua bán vũ khí quân dụng; 2 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ cùng tới Biển Đông; Mỹ chặn âm mưu tin tặc đầu độc nguồn nước bang Florida.