Nàng "Kiều" diễn 10 đêm liên tiếp nhân Ngày 8-3

  • 16/02/2017 17:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ công diễn 10 đêm liên tiếp tác phẩm sân khấu “Kiều” tại số 1 Tràng Tiền. 

Tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du đã từng xuất hiện nhiều lần trong tuồng, chèo, cải lương, ca kịch, ba lê, kịch hình thể… Đến nay, “Truyện Kiều” lại một lần nữa được Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng và biểu diễn với sự kết hợp của nhiều yếu tố ca, kịch, hình thể đã mang lại hơi thở nghệ thuật mới mẻ và thú vị.

Nàng "Kiều" diễn 10 đêm liên tiếp nhân Ngày 8-3

Vở diễn được nhà văn Nguyễn Hiếu chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” và được dàn dựng với nhiều lát cắt mới về nghệ thuật. Vở kịch mang giá trị hiện thực, phản ánh nỗi khổ đau, bất hạnh của con người, đặc biệt là người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Bên cạnh đó, vở diễn còn là bài ca ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, đặc biệt là vẻ đẹp của tài sắc, lòng hiếu thảo, trái tim nhân hậu, đức hy sinh, tính vị tha, thủy chung, chí khí anh hùng…

Nàng "Kiều" diễn 10 đêm liên tiếp nhân Ngày 8-3

Vở diễn mang tính thử nghiệm khi kết hợp hình thức hát, múa. Hình ảnh hoa sen được sử dụng trong tác phẩm với hàm ý như cuộc đời một con người, lúc hé mở ban đầu, lúc sung mãn, lúc tàn khô, héo tàn… nhưng vượt lên trên tất cả là sự dâng hiến cái đẹp, cái tinh túy cho tình yêu, cuộc đời.

“Kiều” có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Nhà hát Kịch Việt Nam là NSND Lan Hương, NSƯT Xuân Bắc, Phú Đôn, Thùy Hương, NSƯT Thúy Phương…

Tin cùng chuyên mục