Syria: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể làm chậm đà tiến của SAA tại Idlib và Aleppo

  • 12/02/2020 09:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Damascus ngày 11-2 tuyên bố rằng, những hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể bảo vệ được các nhóm khủng bố cũng như làm chậm đà tiến công của quân đội Syria (SAA) tại tỉnh Idlib và Tây Aleppo.
Binh sĩ SAA ở Idlib

Binh sĩ SAA ở Idlib

“Thổ Nhĩ Kỳ, với những hành vi làm gia tăng căng thẳng trong lãnh thổ Syria, đã vi phạm luật pháp quốc tế về quyền bất khả xâm phạm chủ quyền của một quốc gia độc lập. Tuy nhiên, hoạt động của họ không những không bảo vệ được những kẻ khủng bố, mà còn không thể ngăn cản đà tiến công của SAA tại Idlib và Tây Aleppo”, tuyên bố của Bộ Chỉ huy SAA nêu rõ.

Bộ này còn chỉ ra rằng, Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã tăng cường lực lượng đến Idlib, và thường xuyên có những hành động gây hấn làm gia tăng căng thẳng.

“Ankara đã bắn tên lửa vào những khu vực đông dân cư và các vị trí của SAA để giúp bọn khủng bố kiểm soát khu vực. Họ tiếp tục sử dụng người dân như những lá chắn sống và phá hoại một cách có hệ thống”, tuyên bố nói. 

“Binh sĩ lực lượng vũ trang Syria sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của họ với tổ quốc, và họ sẵn sàng đáp trả mọi cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ để bảo vệ sự an toàn cho người dân cũng như đất nước”, Bộ Chỉ huy SAA khẳng định.

Theo SANA

Tin cùng chuyên mục