Hiện tại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức khởi động chiến dịch quân sự nhằm vào tỉnh Idlib của Syria với mục đích giải vây cho phiến quân thân hữu.
Được biết Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa vào tỉnh Idlib số lượng phương tiện tác chiến khổng lồ, lên tới 1.200 thiết bị quân sự, bao gồm khoảng 200 - 300 xe tăng, pháo tự hành, xe bọc thép, nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt...
Việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngang nhiên tiến vào Syria và còn thể hiện hành động biểu dương lực lượng lớn như vậy chắc chắn khiến cho quân đội chính phủ Syria không thể ngồi nhìn.
Câu hỏi được đặt ra đó là khi nào SAA sẽ tiến hành cuộc tấn công phủ đầu vào các đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang chạy trong tỉnh Idlib, khi họ là bên nắm quyền chủ động.
Trang South Front vừa đăng tải thông tin cho biết, trước mối đe dọa và khiêu khích từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã buộc bộ chỉ huy SAA tổ chức cuộc tấn công vào đoàn xe quân sự của Ankara.
Sau một loạt đạn pháo, đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy hoàn toàn, ngay cả những chiếc xe tăng cũng không thể chịu được cú đánh và biến thành một đống kim loại phế liệu, bằng chứng là những bức ảnh rõ nét.
Trong bức ảnh, có thể thấy rõ chiếc xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy hoàn toàn, theo một số báo cáo, đạn pháo rơi cách xe tăng M60 chỉ vài mét, tuy nhiên không chỉ mình nó mà còn nhiều phương tiện khác cũng bị tiêu diệt.
Theo các nguồn tin, thống kê sơ bộ cho thấy cuộc tấn công mạnh mẽ của quân đội Syria, xe tải hậu cần, một số xe bọc thép chở quân, một khẩu pháo tự hành đã bị phá hủy và ít nhất 6 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.
Được biết, vụ việc xảy ra ở khu vực thành phố Taftanaz, trong khi có nguồn tin lưu ý rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng vượt qua tuyến phòng thủ của SAA, tiến đến đồn quan sát của họ và nổ súng vào quân đội Syria.
Các chuyên gia quân sự và các nhà phân tích hình hình khu vực lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ đưa ra một phản ứng cứng rắn đối với các hành động của quân đội Syria.
Tuy nhiên trong trường hợp này, quân đội Syria gần như chắc chắn sẽ đáp trả thông qua các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa, sẽ dẫn đến tổn thất rất nghiêm trọng cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.
Bên cạnh đó hiện vẫn chưa có thông tin xác thực về thời điểm diễn ra vụ tấn công, mặc dù hình ảnh mới được công bố hôm 10/2 nhưng có vẻ như đây là vụ tập kích diễn ra từ hôm 3/2.
South Front nhận định, đoàn xe quân sự trên khi đó đang cố gắng tiếp cận Saraqib để ngăn chặn quân đội chính phủ Syria đánh chiếm thành phố này từ tay phiến quân nổi dậy.
Nếu nhận định trên là chính xác thì ngay sau đợt tập kích này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một đợt tấn công trả đũa khốc liệt bằng cả pháo binh lẫn không quân.
Theo thông báo của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyiv Erdogan thì cuộc trả đũa này đã khiến cho 30 - 35 binh sĩ quân đội chính phủ Syria thiệt mạng.
Diến biến xung đột quân sự tại tỉnh Idlib giữa quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo sẽ còn rất căng thẳng trong vài ngày tới, khi có dấu hiệu cho thấy Ankara chuẩn bị mở cuộc tổng tiến công.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16

[ẢNH] Quân đội Syria tập kích phá hủy loạt xe tăng, thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 11/02/2020 14:15
  • 0 bình luận
  • Bạch Dương
ANTD.VN - Cuộc tập kích của quân đội chính phủ Syria (SAA) đã đánh tan một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ, gây ra thiệt hại rất nặng nề cho đối phương.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC