Syria: Người dân Bani Zaid, Aleppo hân hoan mừng chiến thắng sau giải phóng

  • 31/07/2016 08:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Người dân Bani Zaid ở Aleppo miền bắc Syria vui mừng, hân hoan, sau khi lực lượng vũ trang Damascus và các lực lượng đồng minh, giải phóng khu vực này từ các tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc quân đội Syria Tự do (FSA), và nhóm khủng bố khác ở khu vực phía đông của Aleppo.

Syria: Người dân Bani Zaid, Aleppo hân hoan mừng chiến thắng sau giải phóng ảnh 1

Cờ Syria được cắm tại một trạm kiểm soát của lực lượng vũ trang Damascus ở Aleppo

Nguồn tin quân sự thành phố ngày 30-7 cho biết, người dân Bani Zaid vô cùng phấn khởi. Họ đã cắm lá cờ Syria trên các tòa nhà, hò reo, vẫy cờ, nhẩy múa tưng bừng trên khắp các con phố, và thúc giục lực lượng chính phủ Damascus giải phóng phần còn lại của khu vực lân cận từ các nhóm khủng bố.

"Vào ngày 30-7, nhiều tay súng cực đoan đã hạ súng, đầu hàng, tự nguyện chiến đấu cho quân đội Syria và lực lượng yêu nước ở thành phố Aleppo bị vây hãm. Bọn khủng bố ở phía đông Aleppo hoàn toàn hết hy vọng. Chúng đang bị mắc kẹt trong vòng vây của các lực lượng thuộc quân đội Syria, và hiện không có lối thoát. Bọn khủng bố đang kêu gọi sự tha thứ của chính phủ", một nguồn tin quân sự cho biết.

Được biết, trước đó, trận đánh ác liệt giữa lực lượng chính phủ Damascus và các tay súng Hồi giáo cực đoan FSA ở quận Bani Zaid diễn ra vô cùng ác liệt. Chúng đã chống trả quyết liệt các cuộc tấn công của binh lính quân đội Syria trên mọi nẻo đường, mọi góc phố ở các quận phía đông Aleppo. Sau hàng giờ giao tranh căng thẳng, cuối cùng quân đội Syria đã đánh chiếm thành công quận Bani Zeid.

Từ vài năm trước, Bani Zaid đã được biết đến là căn cứ địa vững chắc, địa bàn khét tiếng về các hoạt động khủng bố dân thường của lực lượng chiến binh thánh chiến. Hơn 80% các vụ pháo kích của phiến quân nhằm vào dân thường được tiến hành từ quận này.

Sau trận đánh giải phóng quận Bani Zaid, người dân thực sự vui mừng. Họ hy vọng sẽ được sống một cuộc sống mới, không phải đối mặt với những nguy hiểm, chết chóc, và thương vong bất cứ lúc nào.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục