Syria: Hơn 400 phiến quân thuộc 22 nhóm khủng bố bị tiêu diệt ở Aleppo

  • 07/08/2016 07:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trong 5 ngày qua, hơn 400 tay súng cực đoan thuộc liên minh của 22 nhóm khủng bố đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công không thành công của chúng nhằm chọc thủng vòng vây của quân đội Syria ở thành phố Aleppo.

Syria: Hơn 400 phiến quân thuộc 22 nhóm khủng bố bị tiêu diệt ở Aleppo ảnh 1

Hơn 400 phiến quân thuộc 22 nhóm khủng bố bị tiêu diệt ở Aleppo

"Jeish al-Fatah, một liên minh của hơn 22 nhóm khủng bố, đã phải chịu tổn thất lớn về nhân lực, khi ít nhất 400 tay súng cực đoan đã thiệt mạng, nhiều tên khác bị thương, và những kẻ còn sống sót đã phải rút lui khỏi chiến trường ở vùng nông thôn phía nam và tây nam Aleppo chỉ trong 5 ngày qua, khi chúng cố tìm cách phá vỡ vòng vây của lực lượng chính phủ Damascus trong vô vọng", một số chỉ huy Hezbollah ngày mùng 6-8 cho biết.

Theo nguồn tin địa phương, 5 giai đoạn của cuộc tấn công quy mô lớn của Jeish al Fatah nhằm thâm nhập vào các vị trí của lực lượng chính phủ, và phá vỡ vòng vây tại các quận huyện ở phía đông thành phố Aleppo, hiện do phiến quân kiểm soát, đều thất bại.

Các báo cáo sáng sớm ngày mùng 6-8 cho biết, binh sĩ Syria và các lực lượng yêu nước đã đẩy lùi thành công bọn khủng bố ra khỏi các vị trí ở vùng nông thôn phía nam và phía tây Aleppo, khôi phục lại an ninh cho khu vực rộng lớn, sau nhiều giờ chiến đấu không ngừng nghỉ. Hàng chục phần tử thánh chiến được ghi nhận đã thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria, về phần mình, đã tiến hành bắn phá vào các vị trí của bọn khủng bố ở cao điểm al-Ameriyeh và al-Jami'at, mở đường cho những cuộc tiến công tiếp theo của lực lượng chính phủ.

Quân đội Syria hiện đang tăng cường lực lượng kiểm soát các vị trí ở những cao điểm mới giành lại được từ tay bọn khủng bố, FNA báo cáo.

Theo ABNA24

Tin cùng chuyên mục