• Nổ súng ăn mừng, đám cưới thành đám tang

  Nổ súng ăn mừng, đám cưới thành đám tang

  ANTĐ - Một cảnh tượng kinh hoàng xảy ra tại đám cưới ở Iraq khi một người đàn ông trong lúc bắn lên trời để ăn mừng đã mất kiểm soát với khẩu súng trường Kalashnikov và bắn thẳng vào khách mời ở cự ly gần. 

 • Bên trong lò đào tạo nữ chiến binh của tổ chức IS

  Bên trong lò đào tạo nữ chiến binh của tổ chức IS

  ANTĐ - Thay vì “lầm lũi trong xó nhà”, nhiều nữ chiến binh thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS ở Syria đã đứng dậy cầm súng, “đòi” sự bình đẳng công bằng trong cuộc chiến đấu chung của tổ chức khủng bố.

 • KBP Tula - cha đẻ của Pantsir-S, kỷ niệm sinh nhật hơn 300 năm

  KBP Tula - cha đẻ của Pantsir-S, kỷ niệm sinh nhật hơn 300 năm

  ANTĐ - KBP 21-02 vừa qua, Nga đã kỷ niệm hơn 300 năm ngày thành lập Nhà máy sản xuất vũ khí Tula - tiền thân của Công ty Cổ phần “Cục thiết kế chế tạo khí cụ chính xác” Tula (KBP) - cái nôi của hàng loạt loại vũ khí tính năng hàng đầu thế giới của Nga.

 • Nga chuyển văn phòng của Kalashnikov thành bảo tàng

  Nga chuyển văn phòng của Kalashnikov thành bảo tàng

  ANTĐ - Ngày 24-12, nhà sản xuất vũ khí lớn nhất nước Nga, Tập đoàn Kalashnikov, cho biết, họ có kế hoạch chuyển văn phòng của nhà thiết kế súng AK huyền thoại Mikhail Kalashnikov, vừa qua đời hôm thứ hai, thành một bảo tàng nhỏ.

 • Venezuela phá âm mưu ám sát Tổng thống

  Venezuela phá âm mưu ám sát Tổng thống

  ANTĐ - Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Miguel Rogriguez Torres cho biết, nhà chức trách nước này đã bắt giữ 2 nhóm âm mưu chống lại chính phủ Venezuela và mưu sát Tổng thống Nicolas Maduro.

 • AK-47: Truyền kỳ người lính tăng trở thành huyền thoại ở tuổi 28

  AK-47: Truyền kỳ người lính tăng trở thành huyền thoại ở tuổi 28

  ANTĐ - Mikhail Timofeyevich Kalashnikov sinh ngày 10/11/1919, là Tổng công trình sư thiết kế vũ khí nổi tiếng của Liên Xô, 2 lần được vinh danh anh hùng lao động, đoạt giải thưởng Stalin năm 1949. Ông là cha đẻ của tiểu liên AK-47 huyền thoại, được xem là nền tảng cơ bản cho những loại súng bộ binh tấn công hiện đại của Nga ngày nay như: AK-74, AK-100, AK-200 và AK-12...

 • Đánh bom tàu hỏa ở miền Nam Thái Lan

  Đánh bom tàu hỏa ở miền Nam Thái Lan

  ANTĐ - Sáng qua 18-11, 3 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào một đoàn tàu ở huyện Rueso, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan. 

 • Con tin người Đức bị sát hại ở Nigeria

  Con tin người Đức bị sát hại ở Nigeria

  ANTĐ - Kỹ sư Edgar Raupach người Đức đã bị những kẻ bắt cóc sát hại hôm 31-5, khi lực lượng an ninh Nigeria thực hiện cuộc giải cứu bất thành ở thành phố Kano, miền bắc nước này. Người dân địa phương cho biết, họ nghe thấy những tiếng nổ và tiếng súng vang lên tại khu vực Danbare lúc 6h sáng 31-5, và kéo dài hơn 30 phút, với sự tham gia của vài trăm binh sĩ cùng xe bọc thép. 

 • Pakistan bắt giữ một tướng “rởm”

  Pakistan bắt giữ một tướng “rởm”

  ANTĐ - Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ một người đàn ông vận trang phục tướng lĩnh quân đội 3 năm qua để xin đất và tìm kiếm sự ủng hộ của chính phủ, hãng tin AFP ngày 21-1 cho biết.