Tổng thống Obama giúp AK-47 Nga thắng lớn tại Mỹ

  • 03/09/2014 14:07
  • 0 bình luận
  • Đức Vinh
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã vô tình quảng cáo súng Kalashnikov, khiến các doanh nghiệp nhập khẩu súng Hoa Kỳ đã bán được hết lượng dự trữ súng trường Nga AK-47. 

Trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt chống Nga, tổng thống Barack Obama đã áp đặt lệnh cấm vận cung cấp loại vũ khí này. Và chỉ sau ba ngày sau khi lệnh cấm được ban ra, gần như tất cả số súng trường Nga đã được khách hàng mua sạch.

Người Mỹ thích mua loại vũ khí được sản xuất tại nhà máy "Kalashnikov" - kênh truyền hình "Nước Nga 24" cho biết. Ở Hoa Kỳ, súng AK được coi là tốt nhất và chất lượng nhất. Bài báo nói rằng có những người mua 8-10 khẩu súng Nga, mặc dù giá mỗi khẩu vượt quá một ngàn đô la Mỹ.

Tờ báo Mỹ The Washington Post còn cho biết, thậm chí là Tổng thống Mỹ Barack Obama còn được gọi đùa là "đại lý bán vũ khí xuất sắc nhất" của thế kỷ 21. Tuy nhiên tờ báo này cũng nhấn mạnh, lệnh cấm nhập khẩu AK-47 của Nga bộc lộ nhu cầu về vũ khí này tại Hoa Kỳ.

Ông Robert Keller, giám đốc K-Var Corp, có trụ sở tại Los Angeles, chuyên bán vũ khí qua mạng Internet, nói với CNN rằng, trong kho dự trữ của công ty ông không còn súng AK-47.

Tổng thống Obama giúp AK-47 Nga thắng lớn tại Mỹ ảnh 1
AK-47 là loại vũ khí được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới


"Chúng tôi chuyên bán một số sản phẩm của nhà máy "Kalashnikov” và bán được rất nhanh chóng" - ông Keller còn nhấn mạnh là doanh số bán hàng tăng vọt ngay sau khi có lệnh trừng phạt mới.

Được biết, hồi đầu năm nay, nhà chế tạo vũ khí nổi tiếng là Tập đoàn Kalashnikov Concern của Nga cho biết, họ có kế hoạch hàng năm sẽ bán tới 200.000 khẩu súng trường, súng ngắn, súng săn và súng thể thao vào thị trường Mỹ.

Kalashnikov Concern mới được thành lập, trên cơ sở sáp nhập các công ty Izhmash, Izhmekh và một số nhà máy sản xuất vũ khí hạng nhẹ khác dưới thương hiệu nổi tiếng Kalashnikov, đã ký một thỏa thuận độc quyền với Công ty Vũ khí Nga (RWC) tại Triển lãm SHOT 2014 ở Las Vegas hồi tháng 1 năm nay.

Theo dự kiến, hàng năm, Kalashnikov có thể sẽ bán được tới 200.000 khẩu súng tại thị trường Mỹ thông qua Công ty Vũ khí Nga, với tư cách là một nhà môi giới độc quyền - phát ngôn viên Kalashnikov Concern Yelena Filatova cho biết.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục