Sự thực thông tin quân cảnh Nga bị pháo kích ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ

  • 30/10/2019 11:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ các thông tin về việc cảnh sát quân sự (quân cảnh) nước này bị pháo kích tại cửa khẩu biên giới Al-Darbasiyah giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.
Xe bọc thép của quân cảnh Nga tại thị trấn Kobani của Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Xe bọc thép của quân cảnh Nga tại thị trấn Kobani của Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Đồng thời, Bộ này cũng cho biết một thiết bị đã phát nổ gần chiếc xe bọc thép của cảnh sát đóng tại cửa khẩu khi họ đang chuẩn bị gặp đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga nói rõ rằng không có cảnh sát quân sự nào bị thương trong vụ nổ, cũng như không có phương tiện nào bị hư hại. Ông nói thêm rằng cuộc gặp với phía Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra theo kế hoạch bất chấp sự cố nêu trên.

Lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã được triển khai trong khu vực theo bản ghi nhớ song phương được Tổng thống Nga và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ký ở Sochi.

Trong một diễn biến khác liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, việc rút lui của các lực lượng dân quân người Kurd khỏi vùng an toàn ở khu vực Đông Bắc Syria đã hoàn thành trước thời hạn. Ông nói thêm rằng khu vực này hiện nằm dưới sự kiểm soát của lính biên phòng Syria và cảnh sát quân sự Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục