Sự cố bục nước hầm lò, 2 công nhân mỏ tử nạn

  • 18/09/2016 10:51
  • 0 bình luận
  • Đông Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Tối 17-9, sự cố bục nước trong đường lò tại khai trường Cao Thắng, Công ty Than Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh khiến 3 công nhân gặp nạn, trong đó, có 2 người tử vong.
Trong 3 nạn nhân vụ bục nước đường lò, chỉ có 1 người thoát nạn (ảnh: VOV.vn)

Trong 3 nạn nhân vụ bục nước đường lò, chỉ có 1 người thoát nạn (ảnh: VOV.vn)

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh, vào hồi 18h40 ngày 17-9, tại khai trường Cao Thắng, Công ty Than Hòn Gai, đã xảy ra sự cố bục nước trong đường lò khiến 3 công nhân gặp nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tại nạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành đã tới hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tập trung cho công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã huy động 100 người tham gia cứu hộ.

Với sự tích cực từ lực lượng cứu hộ, 2 nạn nhân đã được đưa ra khỏi đường lò, trong đó 1 người đã tử vong, 1 người bị thương; 1 công nhân bị mắc kẹt trong lò. Người tử vong là anh Lê Văn Hiến (SN 1970), Phó Quản đốc phân xưởng. Anh Hiến quê quán tại Kiến Xương, Thái Bình; trú quán tại phường Hà Trung, TP Hạ Long. Nạn nhân bị thương là anh Lê Văn Biên (SN 1984); quê quán Kinh Môn, Hải Dương; trú quán tại phường Hòn Gai, TP Hạ Long. Anh Biên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh trong tình trạng chấn thương nhẹ, hiện sức khỏe đã ổn định.

Đến 23h30 ngày 17-9, công nhân thứ ba trong vụ tai nạn bục nước lò của Công ty than Hòn Gai đã được đã được đưa ra khỏi hầm lò nhưng đã tử vong. Nạn nhân là anh Vũ Như Hiệu (SN 1983, quê Quỳnh Phụ, Thái Bình), trú quán tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long.

Lãnh đạo Công ty than Hòn Gai cho biết, đã bàn giao thi thể nạn nhân tử vong cho các gia đình, đồng thời cùng các gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân. UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ 6 triệu đồng đối với gia đình có nạn nhân tử vong; 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Tin cùng chuyên mục