Sống sót sau khi tự bắn xiên câu cá vào đầu

  • 27/04/2013 11:42
  • 0 bình luận
  • T. Hà
  • In bài
ANTĐ -Các bác sĩ ở Petropolis, Brazil đã mất tới 4 giờ đồng hồ để phẫu thuật lấy cái xiên ra khỏi hộp sọ người đàn ông, sau sự cố anh ta vô tình bắn vào đầu mình.

Nạn nhân là Coutinho, ở Petropolis, cách thành phố Rio de Janeiro 40 dặm về phía Bắc.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là Coutinho trong lúc vệ sinh khe nạp đạn khẩu súng thường được dùng để đi câu cá của mình đã vô tình bóp cò và chiếc xiên đã bay thẳng vào hốc mắt trái.

Các bác sĩ ở bệnh viện Santa Teresa đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi thấy nạn nhân vẫn tỉnh táo sau 10 giờ bị chiếc xiên cắm vào não.

Sau 4 tiếng phẫu thuật, chiếc xiên đã được lấy ra khỏi não nạn nhân.

Cuộc phẫu thuật thứ 2 được tiến hành để cứu chữa mắt trái của Coutinho nhưng đã thất bại. Tuy nhiên bác sĩ Orlando Maria, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh tại bệnh viện cho rằng: "Đó chỉ là vấn đề về khoảng cách milimét”. Bà đã thấy Coutinho sống sót sau tất cả và may mắn là không chạm vào động mạch chính nào trong não.

Hình ảnh chụp X-quang nạn nhân

Hình ảnh chụp X-quang nạn nhân
Bác sĩ Maria giải thích: “Chiếc xiên giống như đi theo một đường không phá hủy cấu trúc mạch máu hay bất cứ cấu trúc nào quan trọng và nó đã được đưa ra ngoài.

Người hàng xóm của nạn nhân khi chứng kiến sự việc mô tả: “Nó giống như tôi đang xem một bộ phim vậy”.

Coutinho đã trở về phòng chăm sóc đặc biệt từ tuần trước và có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Trước đây cũng có nhiều vụ tai nạn tương tự xảy ra như năm ngoái, một câu bé 16 tuổi đã vô tình bị một người bạn bắn xiên dài vào đầu, xuyên qua hộp sọ và nhô hẳn đầu xiên ra phía ngoài đầu.

Năm 2011, một người đàn ông Mỹ đã tự bắn vào đầu mình bằng súng đinh. Tuy nhiên ông ta không hề biết rằng chiếc đinh dài 9cm đang trong đầu mình. Phải tới 2 ngày sau đó mới phát hiện ra khi bác sĩ tiến hành chụp MRI trên họp sọ sau khi ông ta liên tục bị đau đầu.

Theo Metro và Telegraph

Tin cùng chuyên mục