Sơn móng tay chống hiếp dâm

  • 08/09/2014 07:05
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Nhóm 4 sinh viên Đại học Bắc Carolina, Mỹ đã phát minh ra một loại sơn móng tay có thể giúp phụ nữ tránh được nguy cơ bị hiếp dâm trong các cuộc hẹn hò. Loại sơn móng tay này sẽ thay đổi màu khi tiếp xúc với một số loại thuốc mà thủ phạm hay sử dụng để lừa các cô gái nhằm mục đích đồi bại. 

Chỉ cần “vô tình” chạm ngón tay vào cốc nước, các cô gái có thể xác định được có thuốc ngủ, hay thuốc kích thích như Rohypnol, Xanax, GHB pha lẫn trong đồ uống hay không. “Trong khi ngày càng có nhiều loại thuốc kích thích được bọn tội phạm sử dụng trong các cuộc hẹn hò với các cô gái để tạo cơ hội tấn công tình dục, lại có rất ít các phát minh khoa học để phát hiện ra các loại chất này. Mục tiêu của chúng tôi là phát minh ra một công nghệ có thể giúp phụ nữ tự bảo vệ mình khỏi những tội ác ghê tởm nhưng rất phổ biến này” - nhóm sinh viên cho biết trên trang Facebook của mình. “Thông qua loại sơn móng tay này và các công nghệ tương tự, chúng tôi hy vọng sẽ làm cho những đối tượng có ý đồ xấu phải dè chừng bởi hành vi của chúng sẽ bị phát giác trước khi được thực hiện. Thực tế, chúng tôi muốn chuyển sự sợ hãi từ nạn nhân sang thủ phạm”. 

Theo thống kê, tại Mỹ có tới 18% phụ nữ có thể bị tấn công tình dục trong các cuộc hẹn hò sau khi uống nước “đối tượng” mời.

(Theo Guardian)

Tin cùng chuyên mục